Dự án gọi vốn, Tin tức

1kx Huy Động Thành Công 75 Triệu USD Từ Nhiều Quỹ Lớn

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty đầu tư tiền mã hóa 1kx đã vừa hoàn thành vòng gọi vốn mới với số tiền lên đến 75 triệu USD, theo thông tin từ tờ Bloomberg.
  • Đây được xem là một bước tiến đáng chú ý của 1kx trong việc thu hút vốn đầu tư từ các tổ chức uy tín trong ngành.

1kx Huy Động Thành Công 75 Triệu USD Từ Nhiều Quỹ Lớn

Trong vòng cấp vốn này, 1kx đã nhận được sự tham gia của các tên tuổi đình đám như Andreessen Horowitz (a16z), Accolade Partners, Galaxy Digital, cùng với sự tham gia của Chris Dixon – một doanh nhân và nhà đầu tư internet nổi tiếng.

Đại diện của 1kx cho biết sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đầu tư vào các ứng dụng tiêu dùng trong lĩnh vực tài sản số. Ngoài ra, công ty đã đầu tư vào 5 dự án khác nhau kể từ khi được cấp vốn.

Thành lập vào năm 2018 bởi Clausen và Christopher Heymann, 1kx đã có nhiều thương vụ đầu tư đáng chú ý trong thị trường tiền mã hóa, bao gồm nền tảng staking Klin, bộ sưu tập NFT Pudgy Penguins, Rarible và The Sandbox.

Từ khi thị trường tiền mã hóa đối mặt với những thử thách khó khăn cách đây gần hai năm, 1kx đã huy động được tổng cộng 275 triệu USD cho hai quỹ của mình. Sự hồi sinh của mảng gọi vốn trong lĩnh vực startup tiền mã hóa trong thời gian gần đây đã chứng minh sức hút mạnh mẽ của ngành này.

Chuyên gia tin rằng sự xuất hiện của các quỹ ETF Bitcoin spot đang làm thay đổi cảnh đối với mảng gọi vốn trong ngành. Ngày càng có nhiều thông tin về việc các tổ chức đầu tư mạo hiểm vào các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa, với tổng giá trị đầu tư lên đến hàng tỷ USD.

Trong tháng trước, hàng loạt các công ty đã công bố về việc gọi vốn thành công, với nhiều vòng tài trợ lên đến hàng trăm triệu USD, như vòng tài trợ lên đến 100 triệu USD cho EigenLayer do Horowitz dẫn đầu.

Công ty đào tạo trí tuệ nhân tạo web3 FLock cũng huy động được 6 triệu USD vòng Seed do Lightspeed Faction và Tagus Capital dẫn đầu. Nền tảng gaming Web3 Elixir Games thì huy động được 14 triệu USD vòng gọi vốn Seed từ Square Enix, Shima Capital và Solana Foundation.

Điều này cho thấy sức mạnh và tiềm năng phát triển của thị trường tiền mã hóa, cũng như sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính hàng đầu trên thế giới.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.