Thị trường, Tin tức

24 Triệu USD Solana (SOL) Bị Kẹt Trong Lido Do Lỗi Code

Posted by

Nội dung chính:

  • Một lỗi code trong Lido đang ngăn cản việc rút tiền của người dùng.

24 Triệu USD Solana (SOL) Bị Kẹt Trong Lido Do Lỗi Code

Theo thông tin từ DLNews, người dùng staking SOL thông qua giao thức Lido hiện đang gặp khó khăn khi không thể rút lượng tài sản trị giá 24 triệu USD vì một lỗi lập trình.

Mặc dù Lido là một trong những giao thức DeFi lớn nhất trên Ethereum với TVL lên đến 31 tỷ USD, giải pháp liquid staking của họ trên Solana lại không được phổ biến. Sự xuất hiện của các dự án đối thủ như Jito (JTO) hay Marinade (MNDE) cũng là một lý do khiến Lido quyết định chấm dứt hỗ trợ Solana từ tháng 10/2023.

Tuy nhiên, dù thông báo chấm dứt hỗ trợ, smart contract của Lido vẫn giữ lại 112.000 stSOL, tương đương với 24 triệu USD. Người dùng phải tương tác trực tiếp với smart contract để rút lại tài sản, điều này không dễ dàng với những người không có kiến thức kỹ thuật về blockchain.

Sự khó khăn tiếp tục khi một lập trình viên của P2P, đơn vị vận hành giải pháp liquid staking của Lido trên Solana, thông báo phát hiện một lỗ hổng trong smart contract, ngăn chặn việc rút tiền. Việc khắc phục lỗ hổng này đòi hỏi thời gian và công sức lớn, không thể ước tính được khi nào sẽ hoàn thành.

Trong khi đó, một số thành viên trong cộng đồng Solana đã đề xuất các phương án khác nhau để giải quyết tình trạng kẹt tiền, bao gồm việc sử dụng giao thức Sanctum.

Dù có đến 65% tổng cung SOL tham gia staking, chỉ có 3,5% thông qua các dự án liquid staking, cho thấy lĩnh vực này vẫn còn tiềm năng phát triển trên Solana.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.