Thị trường, Tin tức

66.000 người dùng Trezor có thể đã bị rò rỉ thông tin cá nhân

Posted by

Nội dung chính:

  • Những người dùng Trezor đã liên hệ với đội ngũ hỗ trợ kể từ tháng 12 năm 2021 có thể đã bị ảnh hưởng bởi sự cố này.

66.000 người dùng Trezor có thể đã bị rò rỉ thông tin cá nhân

Trezor đã thông báo về một cuộc tấn công an ninh đã làm rò rỉ thông tin của gần 66,000 người dùng, theo thông báo vào ngày 20 tháng 1.

Trezor xác định đã có các truy vấn không được ủy quyền truy cập vào một cổng hỗ trợ của bên thứ ba vào ngày 17 tháng 1. Công ty thông báo rằng người dùng đã tương tác với đội hỗ trợ của Trezor kể từ tháng 12 năm 2021 có thể đã bị rò rỉ dữ liệu trong sự cố này.

“Mặc dù chưa được xác nhận, chúng tôi coi đây là trách nhiệm của mình để thông báo cho người dùng bị ảnh hưởng về khả năng thông tin liên hệ của họ đã bị tiết lộ và có rủi ro về một cuộc tấn công lừa đảo,” Trezor cho biết. Công ty cho biết đã gửi email cho tất cả 66,000 địa chỉ để thông báo về sự cố.

Có ít nhất 41 nạn nhân đã nhận email từ kẻ tấn công, yêu cầu cung cấp chuỗi 24 từ khoá seed phrase của ví. Điều này khiến cộng đồng người dùng đặt ra nhiều lo ngại an ninh.

image 2024 01 22 10 37 13

Phishing là một loại hình thức lừa đảo trực tuyến trong đó những kẻ tấn công giả mạo một đối tượng đáng tin cậy để lấy thông tin nhạy cảm từ cá nhân. Lừa đảo thường được sử dụng để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm như thông tin đăng nhập, số thẻ tín dụng hoặc các thông tin cá nhân khác.

Theo Trezor, không có cụm từ seed khôi phục nào đã bị tiết lộ do sự cố. Công ty cũng khẳng định đã thông báo cho người dùng những người nhận email trong vòng một giờ kể từ sự cố xảy ra.

Trezor là một nhà sản xuất phổ biến của ví cứng cho các loại tiền điện tử, chủ yếu cung cấp lưu trữ cold storage cho tài sản kỹ thuật. Tuy nhiên, công ty này đã phải đối mặt với nhiều sự cố về an ninh qua các năm.

Trong tháng 3, họ đã cảnh báo người dùng về một cuộc tấn công lừa đảo để lấy tiền của nhà đầu tư bằng cách yêu cầu họ nhập cụm từ khôi phục ví trên một trang web giả mạo Trezor. Trong một sự cố khác, những kẻ lừa đảo bán ví cứng giả mạo của Trezor đã có thể kiểm soát các khóa riêng tư của người dùng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.