Thị trường, Tin tức

Aave Labs ra mắt Roadmap V4 trong loạt đề xuất quản trị

Posted by

Nội dung chính:

  • Aave Labs vừa tiết lộ kế hoạch về Aave V4 đồng thời đưa ra danh sách dài các tính năng giao thức cải tiến mới.

Aave Labs ra mắt roadmap V4 trong loạt đề xuất quản trị

Aave Labs vừa công bố bộ ba đề xuất quản trị vào hôm 01/05 vừa qua để hướng dẫn việc phát triển Aave V4.

Roadmap Aave V4 đang trong giai đoạn nghiên cứu nâng cao và đề xuất một số cải tiến cho nền tảng cho vay của Aave, chẳng hạn như cải thiện hỗ trợ cho native stablecoin GHO và phí giao dịch thấp hơn, giao thức cho biết hôm thứ Tư trong một bài đăng trên diễn đàn quản trị. Đề xuất này cũng tiết lộ kế hoạch của các nhà phát triển nhằm tự động hóa việc tính toán lãi suất vay của giao thức và một phần quy trình quản trị của tổ chức tự trị phi tập trung (DAO).

“Aave V4 đánh dấu một tiến bộ đáng kể trong DeFi, được thiết kế để thiết lập các giới hạn mới về hiệu quả vốn, quản lý rủi ro và khả năng mở rộng,” Aave Labs cho biết trên X.

Việc phát hành Aave V4 dự kiến sẽ ​​diễn ra vào giữa năm 2025. Việc triển khai bản nâng cấp là một phần của sáng kiến ​​rộng hơn có tên Aave 2030, nhằm mục đích cải tiến đáng kể giao diện của giao thức ở mức độ ngang nhau vào năm 2030.

Phiên bản hiện tại của giao thức, Aave V3, đã được ra mắt từ hai năm trước trên một số network và chính thức xuất hiện trên mainnet Ethereum vào đầu năm 2023.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.