Thị trường, Tin tức

Aevo chuyển sang blockchain Celestia và phát hành chương trình Incentive Program

Posted by

Nội dung chính:

  • Nền tảng phái sinh Aevo vừa thông báo chuyển sang sử dụng blockchain Celestia dẫn đầu về modular data avaibility và phát hành chương trình Incentive Program.

Aevo chuyển sang blockchain Celestia và phát hành chương trình Incentive Program

cHôm nay, nền tảng phái sinh Aevo vừa thông báo rằng Aevo L2 vừa chuyển sang sử dụng Celestia, công ty dẫn đầu về modular data availability (DA).

Điều này diễn ra trước quá trình nâng cấp của Aevo để có thể trở thành một hệ sinh thái mở và rộng lớn hơn bao gồm các giao thức và ứng dụng DeFi.

Dự án đang nghiên cứu nhiều điều mới thú vị cho Aevo L2, cũng như Aevo Exchange và việc nâng cấp Aevo mở rộng bằng cách sử dụng Celestia là công cụ cho giai đoạn tiếp theo trong lộ trình của Aevo.

Khi Aevo mở rộng quy mô để trở thành một hệ sinh thái rộng lớn hơn, Celestia cho phép dự án và sẽ thúc đẩy những cải tiến lớn về lợi nhuận của trình sắp xếp chuỗi khi các giao thức mới được triển khai và hệ sinh thái phát triển.

Việc sử dụng Celestia làm layer DA thông lượng cao cho phép nâng cao khả năng mở rộng trên chính Aevo Chain, tăng kích thước block và giảm thời gian tạo block – cải thiện UX của chính chain đó.

Là một trong những OP Stack L2 đầu tiên, Aevo đã đăng tất cả rollup data lên Ethereum Mainnet kể từ khi thành lập, đôi khi lên tới 50-100 ETH mỗi tháng. Do Aevo Exchange trợ cấp toàn bộ phí gas L2 cho người dùng nên gánh nặng dữ liệu cuộc gọi đắt đỏ đã do chính Aevo gánh chịu.

Giảm chi phí DA xuống 100 lần sẽ cho phép Aevo L2:

  • Cải thiện khả năng sinh lời của Exchange/Sequencer của Aevo lên >90%.
  • Mở rộng quy mô lớn việc giới thiệu người dùng.
  • Thúc đẩy tăng trưởng và tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Sau khi hoàn tất việc chuyển đổi sang blockchain Celestia, Aevo lên kế hoạch sẽ ra mắt một chương trình khuyến khích trao thưởng để thu hút người dùng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.