Dự án gọi vốn, Tin tức

Alpen Labs gây chú ý khi tiết lộ vòng gọi vốn Seed trị giá 10,6 triệu USD trong quá khứ

Posted by

Nội dung chính:

  • Alpen Labs gây chú ý vào thứ Tư 10/4 khi công bố khoản tài trợ 10,6 triệu USD trước đó.
  • Công ty đặt mục tiêu giúp khắc phục các vấn đề về mở rộng quy mô với mạng Bitcoin thông qua các bản tổng hợp và bằng chứng không có kiến thức.

Alpen Labs gây chú ý khi tiết lộ vòng gọi vốn Seed trị giá 10,6 triệu USD trong quá khứ

Alpen Labs, một công ty startup mở rộng quy mô bitcoin với công nghệ zero-knowledge và các rollup, vừa công bố khoản tài trợ 10,6 triệu đô la trong quá khứ.

Theo một thông cáo chính thức của công ty, Ribbit Capital đã dẫn đầu một vòng gọi vốn Seed của Alpen vào năm 2023, vòng tài trợ mà công ty đã sử dụng để phát triển đội ngũ của mình.

Vòng gọi vốn của Alpen Labs còn có sự tham gia của Castle Island Ventures, Geometry Research, Stillmark, Village Global, Robot Ventures, Axiom Capital, WillowTree Investments, John Pfeffer, Charlie Songhurst, Charles Cascarilla, Ben Davenport, Ashwin Ramachandran, Waitkit Lau và những nhà đầu tư khác.

Alpen Labs được xây dựng nhằm mục đích giúp khắc phục một số vấn đề nhất định liên quan đến mạng Bitcoin, chẳng hạn như quyền riêng tư, khả năng lập trình và khả năng mở rộng bằng cách sử dụng zero-knowledge proofs (ZKP). ZKP xác minh dữ liệu mà không tiết lộ thông tin về chính dữ liệu đó.

Công ty cho biết rằng bằng cách sử dụng công nghệ zero-knowledge, Alpen đặt mục tiêu chia nhỏ việc chạy các chương trình lớn trên Bitcoin thành các nhiệm vụ dễ quản lý hơn là xác minh các chữ ký số nhỏ hơn nhằm giúp mở rộng quy mô mạng.

Ngoài ra, Alpen Labs đang phát triển cơ sở hạ tầng tổng hợp Bitcoin, đây là một cách để kết hợp nhiều giao dịch thành một trên blockchain. Công ty dự định sẽ sớm công bố thêm thông tin về hệ sinh thái rollup của mình và dự kiến ra mắt testnet trong năm 2024.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.