Thị trường, Tin tức

Andreessen Horowitz (a16z) lên kế hoạch huy động 3,4 tỷ USD cho các dự án crypto giai đoạn đầu

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo báo cáo của Axios, Andreessen Horowitz dự kiến ​​​​sẽ nhắm mục tiêu khoảng 3,4 tỷ USD cho các dự án crypto giai đoạn đầu.
  • a16z “có kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng mới, phương tiện tiền điện tử và sinh học vào năm 2025.”

Andreessen Horowitz (a16z) dự định nhắm mục tiêu 3,4 tỷ USD cho giai đoạn đầu tư early stage

Andreessen Horowitz (viết tắt a16z) là một quỹ đầu tư mạo hiểm lớn đặt trụ sở tại Thung lũng Silicon, Mỹ. Theo báo cáo của Axios dẫn nguồn tin từ những người có liên quan, a16z dự định huy động khoảng 3,4 tỷ USD cho các quỹ giai đoạn đầu và hạt giống tiếp theo của họ.

Con số dự kiến này tăng nhẹ so với truớc đó, theo báo cáo. Quỹ “dự định huy động các phương tiện mới cho tăng trưởng, tiền điện tử và lĩnh vực sinh học vào năm 2025”.

Báo cáo cũng cho biết Andreessen Horowitz sẽ yêu cầu các đối tác limited partners đầu tư qua một công cụ chủ (master vehicle) mới sẽ phân bổ vốn vào các quỹ phụ (sub-funds), bao gồm một số quỹ chuyên về ngành cụ thể mà công ty đang có.

Cụ thể:

  • Limited partners là các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân có tài sản ròng cao mà đầu tư vốn vào các quỹ của a16z.
  • Công ty sẽ yêu cầu họ đầu tư qua một công cụ chủ mới sẽ phân phối vốn vào các quỹ phụ.
  • Cấu trúc này cho phép a16z huy động vốn một cách tập trung từ các nhà đầu tư rồi phân bổ linh hoạt cho các lĩnh vực đầu tư khác nhau.
  • a16z từ chối bình luận về chi tiết kế hoạch huy động vốn này. Tuy nhiên, mô hình công cụ chủ và quỹ phụ là phổ biến đối với các quỹ VC quy mô lớn.

Thông qua chi nhánh đầu tư tiền điện tử a16z crypto, Andreessen Horowitz là một trong những nhà đầu tư tích cực nhất trong không gian blockchain, với sự tham gia vào các công ty và dự án nổi bật như Coinbase, Mythical Games và MakerDAO.

Xu hướng giảm dòng vốn đầu tư mạo hiểm vào các công ty tiền điện tử và blockchain

Lượng vốn đầu tư mạo hiểm chảy vào các công ty tiền điện tử và blockchain đã giảm đáng kể trong giai đoạn thị trường giảm kéo dài hiện nay. Tháng 8 đánh dấu tháng thứ 4 liên tiếp lượng đầu tư mạo hiểm vào tiền điện tử giảm. Đây cũng là mức thấp nhất kể từ tháng 1/2021.

Công ty đầu tư mạo hiểm Blockchain Capital, có trụ sở ở Bắc California giống như Andreessen Horowitz, gần đây đã thông báo huy động được 580 triệu đô la cho hai quỹ đầu tư tiền điện tử mới.

Sự sụt giảm này phản ánh tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư mạo hiểm khi thị trường tiền điện tử đang trải qua giai đoạn giảm kéo dài. Nhiều dự án và startup trong không gian tiền điện tử đã bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tuy nhiên, một số quỹ lớn như Blockchain Capital và Andreessen Horowitz vẫn đang huy động vốn đáng kể, cho thấy sự lạc quan trung và dài hạn đối với tiền điện tử. Họ kỳ vọng thị trường sẽ phục hồi mạnh mẽ sau giai đoạn điều chỉnh.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.