Thị trường, Tin tức

Andrew Kang mua NFT Pepe gốc từ 3AC trong đợt bán của Sotheby’s

Posted by

Nội dung chính:

  • Andrew Kang, co-founder của Mechanism Capital đã mua NFT Pepe gốc với số tiền không được tiết lộ.
  • NFT này được bán lần cuối với giá 3,5 triệu đô la vào tháng 10 năm 2021.

Andrew Kang mua NFT Pepe gốc từ 3AC trong đợt bán của Sotheby's

Co-founder của Mechanism Capital là Andrew Kang đã mua NFT Pepe the Frog gốc từ tài sản của quỹ phòng hộ tiền điện tử đã phá sản Three Arrows Capital (còn gọi 3AC) với tổng số tiền không được tiết lộ.

Nhà đấu giá Sotheby’s đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở bán riêng tư như một phần của việc thanh lý số NFT còn lại của 3AC. Sotheby’s đã xác nhận việc đã bán NFT Pepe gốc và dữ liệu onchain cho thấy nó đã được chuyển sang ví của Kang.

Đây là chiếc NFT Pepe đầu tiên được ủy quyền bởi người tạo ra nhân vật Pepe, Matt Furie.

NFT này lần đầu tiên được bán với giá 420 ETH (khoảng 1 triệu đô la vào thời điểm đó) vào ngày 17 tháng 4 năm 2021. Sau đó được Starry Night Capital mua lại với giá 1.000 ETH, trị giá 3,5 triệu đô la vào thời điểm đó, vào ngày 5 tháng 10 năm 2021. Starry Night Capital là một nhánh đầu tư của 3AC tập trung vào thị trường NFT.

3AC sụp đổ vào tháng 6 năm 2022 và nộp đơn xin phá sản một tháng sau đó. 3AC đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, stablecoin UST và token LUNA. Việc này gây ra tác động không nhỏ đến các công ty tiền điện tử xung quanh, dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng đối với công ty môi giới tiền điện tử hàng đầu Genesis và sàn giao dịch tiền điện tử Gemini. Hai công ty này hiện đang bị NYAG điều tra về cáo buộc che đậy số tiền còn thiếu.

Bộ sưu tập NFT của Andrew Kang bao gồm 50 Azukis, 1 Fidenza, 3 Bored Apes, 11 Mutant Apes và 6 CryptoDickbutts. Dappradar ước tính giá trị của NFT trong ví của của Kang là 6,69 triệu USD.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.