Thị trường, Tin tức

Aragon Association giải thể, thanh lý token ANT

Posted by

Nội dung chính:

  • Aragon Association có trụ sở tại Thụy Sĩ sẽ giải thể và thanh lý token ANT trong treasury 86,343 ETH của mình.
  • Quyết định này được đưa ra sau khi các thành viên Aragon DAO bày tỏ sự bất mãn về tính minh bạch và quản trị của ETH treasury.
  • Hiệp hội sẽ phân phối tài sản tiền mã hoá còn lại trị giá khoảng 260 triệu USD, bao gồm 86,343 ETH, tỷ lệ thuận với số token ANT mà các thành viên đang nắm giữ.

Aragon Association giải thể, cung cấp thanh khoản cho việc chuộc lại token ANT

Hiệp hội phi lợi nhuận Aragon của Thụy Sỹ sẽ giải thể và cho phép người dùng đổi token ANT của mình lấy ETH.

Aragon Association sẽ thanh lý kho bạc 86.343 ETH trị giá 155 triệu USD để người dùng có thể đổi mỗi token ANT lấy 0,0025376 ETH, dự án đã viết trong thông báo vào thứ Năm. Người dùng sẽ có thời hạn đến ngày 2/11/2024 để đổi token. Sau khi đổi, tất cả token ANT sẽ bị đốt, bởi “kể từ giờ, việc nắm giữ ANT không còn mục đích gì”.

“Aragon Association đã tìm ra tỷ lệ đổi tốt nhất cho tất cả người nắm giữ ANT thông qua con đường pháp lý và thuế nhất quán, đồng thời bảo vệ dự án tiếp tục phát triển. Quyết định này không thể đưa ra bỏ phiếu công khai do rủi ro pháp lý do đầu cơ và thao túng thị trường”, Aragon Association cho biết.

Aragon Association sẽ giữ lại kinh phí 11 triệu USD để chi trả các chi phí còn tồn đọng trong quá trình giải thể cũng như đề phòng rủi ro về mặt pháp lý/quản lý.

Nếu còn dư kinh phí sau khi giải thể, số tiền này sẽ được đầu tư cho cấu trúc mới tập trung phát triển sản phẩm.

Việc giữ lại một phần kinh phí nhằm đảm bảo quá trình giải thể được diễn ra suôn sẻ và an toàn, đồng thời hỗ trợ tài chính cho hoạt động phát triển sản phẩm trong tương lai.

Nhiều tháng thất vọng

Trong suốt nhiều tháng qua, các thành viên Aragon DAO đã nhiều lần bức xúc về cách quản lý ETH treasury của Hiệp hội Aragon và vấn đề minh bạch.

Họ từng cân nhắc có hành động pháp lý do Hiệp hội không thực hiện đúng cam kết đặt kho bạc ETH dưới sự bỏ phiếu của DAO vào tháng 11/2022.

Hiệp hội Aragon là cơ quan giám hộ pháp lý chính thức của dự án Aragon, một nền tảng hỗ trợ phát triển và quản lý tổ chức tự quản phi tập trung.

Sau nhiều tháng căng thẳng, việc Hiệp hội tự giải thể nhằm giải quyết bất đồng với cộng đồng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.