Thị trường, Tin tức

Arbitrum DAO thu hồi đề xuất góp hàng triệu đô la cho các nhà phát triển Tornado Cash vì lo ngại pháp lý

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo thông tin từ The Block, cộng đồng Arbitrum DAO đang rút lại đề xuất đóng góp ARB vào quỹ phòng hộ cho các nhà phát triển Tornado Cash, do lo ngại về các rủi ro pháp lý tiềm ẩn về đề xuất này.

Arbitrum DAO thu hồi đề xuất góp hàng triệu đô la cho các nhà phát triển Tornado Cash vì lo ngại pháp lý

Đề xuất từ ArbitrumDAO về việc góp lên đến 1,28 triệu đô cho nhà phát triển Tornado Cash Roman Storm và Alexey Pertsev để kháng lại các cáo buộc hình sự vừa bị xóa bỏ, khi lo ngại về việc quyên góp như vậy có thể tạo ra các rủi ro pháp lý.

Đề xuất từ ​​người đóng góp của Arbitrum – Joseph Axisa, được công bố vào thứ Tư đã đưa ra kế hoạch cam kết từ 200.000 đến 600.000 ARB (khoảng 400.000-1,2 triệu USD) cho quỹ phòng hộ pháp lý dành cho Storm và Pertsev, những người đang phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì tạo ra phần mềm Tornado Cash, một giao thức hợp đồng thông minh khiến các giao dịch tiền điện tử trên Ethereum khó theo dõi, Unchained đưa tin vào hôm thứ Sáu.

Người đồng sáng lập thứ ba, Roman Semenov, người bị buộc tội cùng với Storm, vẫn chưa bị bắt.

image 2024 03 11 08 58 35

Nhưng đến tối thứ Sáu, ngày 8 tháng 3, bài đăng đó không còn xuất hiện trên diễn đàn thảo luận của Arbitrum nữa.

Thời điểm chính xác của việc xóa bài đăng dường như không được cộng đồng Arbitrum trên X chú ý. Đại diện của Arbitrum đã xác nhận với truyền thông rằng đề xuất đã bị xóa theo yêu cầu của tác giả.

Theo đề xuất hiện đã bị xóa, số tiền này sẽ được gửi đến chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng của WeWantJusticeDAO, chiến dịch này nhằm điều phối việc chi trả các chi phí pháp lý khoảng 100.000 USD mỗi tháng của Storm và Pertsev. Đề xuất cũng cho thấy số token được góp sẽ được giữ trên Juicebox, một nền tảng crypto-focused fundraising.

Mặc dù đề xuất đã bị xóa bỏ, các thành viên của ArbitrumDAO vẫn đang xem xét các phương thức khác cho cuộc chiến pháp lý của các nhà phát triển, bao gồm việc nhờ đến Coin Center, một tổ chức phi lợi nhuận tập trung vào chính sách tiền mã hóa. Một phiên bản mới của đề xuất có lẽ sẽ xuất hiện trên diễn đàn của AribitrumDAO trong tuần này.

Kể từ khi bị bắt giữ, các nhà phát triển này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các người ủng hộ DeFi.

Chưa rõ liệu cộng đồng của Arbitrum có phải đối mặt với rủi ro pháp lý khi góp một khoản tiền lớn cho Storm và Pertsev hay không. Tháng trước, GoFundMe đã từ chối yêu cầu gây quỹ từ cộng đồng để trợ giúp pháp lý cho Storm.

Hồi cuối tháng 2/2024, theo Gas404, một thành viên cộng đồng trên Medium, nền tảng Tornado Cash đã bị ai đó cài mã độc vào backend của hệ thống. Do đó, người dùng gửi tiền vào Tornado Cash đang đứng trước rủi ro mất tiền.

Cách đó không lâu vào tháng 11/2024, Tornado Cash đã giảm đến 56% vào sau khi Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ hủy niêm yết token này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.