Công nghệ, Tin tức

Arbitrum đề xuất kích hoạt Arbitrum Stylus trên mạng chính Arbitrum One và Arbitrum Nova

Posted by

Nội dung chính:

  • Arbitrum đề xuất kích hoạt Arbitrum Stylus trên mạng chính Arbitrum One và Arbitrum Nova.

Arbitrum đề xuất kích hoạt Arbitrum Stylus trên mạng chính Arbitrum One và Arbitrum Nova

Stylus là bản nâng cấp giới thiệu một máy ảo mới chạy cùng với EVM. Điều này cho phép các nhà phát triển viết hợp đồng thông minh bằng các ngôn ngữ lập trình mới, như Rust, hiệu quả hơn hợp đồng thông minh Solidity.

Một số tính năng xác định của Stylus bao gồm:

  • Preferred Languages: Các nhà phát triển có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình ưa thích của họ, tất cả đều có thể tương tác với nhau, trên bất kỳ chuỗi Arbitrum nào có Stylus
  • EVM+ : Các nhà phát triển vẫn nhận được tất cả lợi ích của EVM mà không thay đổi bất kỳ điều gì về cách hoạt động của EVM
  • Cheaper Execution: Stylus là môi trường thực thi hiệu quả hơn EVM, trực tiếp dẫn đến tiết kiệm gas cho các hợp đồng thông minh phức tạp. Tính toán có thể rẻ hơn gấp 10 lần và bộ nhớ có thể rẻ hơn gấp 100 lần.
  • Safer By Design: Stylus không chỉ cải thiện về chi phí và tốc độ. Các chương trình WASM cũng an toàn hơn.
  • Fully Interoperable: Các chương trình Solidity và chương trình WASM hoàn toàn có thể kết hợp được. Nếu làm việc trong Solidity, nhà phát triển có thể gọi chương trình Rust hoặc dựa vào một phần phụ thuộc khác bằng ngôn ngữ khác. Nếu làm việc trong Rust, tất cả các chức năng của Solidity đều có thể truy cập được ngay lập tức.

Link chi tiết: Tại đây

Cách đây không lâu, Arbitrum Foundation muốn thúc đẩy sự phát triển của mảng game blockchain trên hệ sinh thái với việc công bố đề xuất phân bổ 200 triệu ARB (~400 triệu USD) làm quỹ phát triển game trong vòng 2 năm tới.

Hồi đầu tháng 3, cộng đồng Arbitrum DAO thì rút lại đề xuất đóng góp ARB vào quỹ phòng hộ cho các nhà phát triển Tornado Cash, do lo ngại về các rủi ro pháp lý tiềm ẩn về đề xuất này.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.