Thị trường, Tin tức

Arbitrum tích hợp stack Orbit với Celestia để cung cấp tính khả dụng dữ liệu

Posted by

Nội dung chính:

  • Arbitrum Foudation thông báo Celestia là mạng lưới modular data đầu tiên được tích hợp vào các stack Orbit và Nitro của Arbitrum.

Arbitrum tích hợp stack Orbit với Celestia để cung cấp tính khả dụng dữ liệu

Sau khi Celestia ra mắt mainnet, việc tích hợp sẽ cho phép các nhà phát triển lựa chọn đăng dữ liệu lên Celestia ngoài các blockchain Arbitrum One và Nova hiện tại.

Việc tích hợp sẽ cho phép các dự án Arbitrum lưu trữ dữ liệu không chỉ trên Ethereum mà còn trên Celestia, đa dạng hóa kênh lưu trữ và giảm chi phí.

Gần đây, Celestia Labs đã giới thiệu Blobstream, Blobstream của Celestia có thể “stream” dữ liệu qua nhiều chains mà vẫn đảm bảo tính toàn vẹn. Nó sẽ được triển khai trên các Layer 2 của Arbitrum.

Động thái này cho thấy bằng chứng tính khả dụng dữ liệu của Celestia sẽ được kết hợp vào hệ sinh thái Layer 2 hiện tại của Arbitrum trên Ethereum. Việc tích hợp với Celestia nhằm mục đích đa dạng hóa công cụ cho các nhà phát triển trong việc giảm chi phí dữ liệu cho ứng dụng.

Đây cũng là đóng góp bên ngoài đầu tiên vào lớp giao thức Orbit của Arbitrum. Celestia sắp ra mắt mainnet trong những tuần tới. Ngoài ra, Celestia cũng công bố airdrop 60 triệu token Tia cho các nhà phát triển và địa chỉ trên nhiều blockchain.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.