Thị trường, Tin tức

Ark Invest bán cổ phiếu Coinbase và GBTC khi giá Bitcoin tăng mạnh

Posted by

Nội dung chính:

  • Ark Invest đã bán 42.613 cổ phiếu Coinbase và 100.739 cổ phiếu GBTC vào thứ Hai trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa tiếp tục tăng mạnh.

Ark Invest bán cổ phiếu Coinbase và GBTC khi giá Bitcoin tăng mạnh

Quỹ đầu tư Ark của Cathie Wood đã bán 42.613 cổ phiếu Coinbase và 100.739 cổ phiếu Quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vào thứ Hai trong bối cảnh đà tăng của thị trường tiền mã hóa do bitcoin dẫn dắt vẫn đang tiếp diễn.

Quỹ ARK Next Generation Internet ETF (ARKW) đã bán 32.158 cổ phiếu Coinbase, và Quỹ Ark Fintech Innovation ETF đã bán 10.455 cổ phiếu Coinbase, theo thông tin cập nhật từ bộ phận giao dịch của quỹ quản lý vào thứ Hai. Trong khi đó, ARKW cũng đã bán 100.739 cổ phiếu GBTC. Tổng giá trị các phiên bán này là 5,8 triệu USD, dựa trên giá đóng cửa của Coinbase là 77,21 USD và giá của GBTC là 24,71 USD vào thứ Hai.

Các phiên bán diễn ra trong bối cảnh giá cổ phiếu Coinbase và GBTC đang tăng lên trong và thị trường tiền điện tử tiếp tục tăng mạnh. Bitcoin tăng vọt lên mức trên 35.000 USD khi kỳ vọng ngày càng lớn xung quanh khả năng phê duyệt Spot ETF Bitcoin. Quỹ Spot ETF Bitcoin của BlackRock là iShares Bitcoin Trust được chờ đợi xuất hiện trong danh sách do DTCC quản lý, cho thấy khả năng được phê duyệt đang đến gần.

Ark cũng đã nộp đơn xin chấp thuận Spot ETF Bitcoin tới SEC với tư cách là đối tác của 21Shares. Hiện tại vẫn còn khoảng 12 quỹ Spot ETF Bitcoin đang chờ SEC phê duyệt. Tháng trước, cơ quan quản lý này đã hoãn lại tất cả các đơn xin phê duyệt Spot ETF Bitcoin đang chờ xử lý, thêm ít nhất một tháng nữa cho quá trình rà soát đang diễn ra.

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 34.000 USD, tăng 20% trong 7 ngày qua, theo dữ liệu của CoinGecko.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.