Thị trường, Tin tức

Arthur Hayes: Giá Bitcoin sẽ sớm trở về mốc 30.000 USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Trong bài đăng mới nhất trên blog, cựu CEO của sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX, Arthur Hayes, đã đưa ra dự báo về giá của Bitcoin trong tương lai ngắn hạn.
  • Theo Hayes, giá của Bitcoin có khả năng quay trở lại mức 30.000 USD do tình trạng hỗn loạn vĩ mô trên toàn cầu.

Arthur Hayes: Giá Bitcoin sẽ sớm trở về mốc 30.000 USD

Arthur Hayes cho rằng giá Bitcoin có thể vẫn tăng 75% so với một năm trước, nhưng nó phải đối mặt với một loạt các yếu tố tiêu cực có thể khiến nó giảm giá trong quý này. Các yếu tố này bao gồm xung đột Biển Đỏ giữa Hoa Kỳ và Houthis, ảnh hưởng đáng kể đến chi phí vận tải biển toàn cầu, các sự kiện quan trọng như cuộc đua bầu cử tổng thống Hoa Kỳ và chính sách của Cục Dự trữ Liên bang.

Arthur Hayes lưu ý rằng chi phí vận chuyển của ngành vận tải biển tăng có thể gây áp lực lạm phát vào quý 3 và quý 4, điều mà Chủ tịch Fed Jerome Powell muốn giảm thiểu. Ông Hayes cho rằng Powell sẽ cố gắng tránh cắt giảm lãi suất trong bối cảnh này.

Ngoài ra, gói hỗ trợ của chính phủ Hoa Kỳ thông qua Chương trình Tài trợ có Kỳ hạn của Ngân hàng (BTFP), được triển khai từ cuộc khủng hoảng vào tháng 3 năm 2023 sắp hết hạn. Sự hỗ trợ này cũng có thể giảm bớt, tăng rủi ro và tạo ra một thị trường không ổn định.

Cuối cùng, Hayes dự đoán rằng với sự hỗn loạn về thanh khoản và BTFP, kết hợp với rủi ro địa chính trị, giá Bitcoin có thể giảm 20%. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng điều này chỉ là một phần nhỏ của tình hình tổng thể.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,
Trân trọng.