Công nghệ, Tin tức

Avalanche phát hành bản nâng cấp Durango, ra mắt Teleporter

Posted by

Nội dung chính:

  • Các nhà phát triển Avalanche đã ra mắt Teleporter để tăng cường khả năng giao tiếp trên hệ sinh thái subnet của dự án.
  • Teleporter nhằm mục đích thống nhất mạng lưới các chain dành riêng cho ứng dụng của Avalanche, giải quyết tình trạng phân mảnh network.
  • Công cụ được xây dựng trên Avalanche Warp Messaging (AWM) và hỗ trợ các subnet tương thích EVM, đặc biệt là C-Chain.

Avalanche phát hành bản nâng cấp Durango, ra mắt Teleporter

Các nhà phát triển Avalanche vừa ra mắt Teleporter – một công cụ được thiết kế để cải thiện khả năng giao tiếp trên hệ sinh thái subnet của dự án.

Teleporter nhằm mục đích thống nhất mạng lưới các chain (hoặc subnet dành riêng cho ứng dụng) của Avalanche, khiến chúng hoạt động gắn kết hơn và giải quyết các vấn đề phân mảnh hệ sinh thái.

Được phát hành ngày hôm nay, Teleporter được xây dựng dựa trên Avalanche Warp Messaging (AWM) – được kích hoạt ngày hôm nay trên mạng tương thích EVM của Avalanche (được gọi là C-Chain). Teleporter có mục đích thực hiện liên lạc trên một số mạng con tương thích với EVM.

Subnet được giới thiệu trên Avalanche vào năm 2022 để cho phép tạo app chain tùy chỉnh. Teleporter sẽ cho phép chia sẻ nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm token, NFT và dữ liệu oracle trên các subnet Avalanche. Sự ra mắt của công cụ này diễn ra sau bản nâng cấp Durango trên Mainnet của Avalanche, mở đường cho chức năng của Teleporter.

Patrick O’Grady, Phó Giám đốc Kỹ thuật Nền tảng tại Ava Labs, cho biết: “Với việc kích hoạt Bản nâng cấp Durango trên Mainnet Avalanche, giờ đây các subnet có thể giao tiếp tự nhiên với C-Chain bằng cách sử dụng Avalanche Warp Messaging (AWM). Teleporter bao gồm chức năng mới này trong một giao diện tương thích với EVM mà các nhà phát triển Solidity có thể sử dụng để kích hoạt các yêu cầu hợp đồng tùy ý trên bất kỳ mạng con Avalanche nào”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.