Dự án gọi vốn, Tin tức

Bagel huy động 3,1 triệu USD phát triển thị trường phi tập trung cho các tập dữ liệu ML

Posted by

Nội dung chính:

  • Bagel vừa kết thúc vòng gọi vốn pre-seed trị giá 3,1 triệu đô la do CoinFund dẫn đầu.
  • Dự án có kế hoạch sử dụng số tiền này để phát triển nền tảng dữ liệu phi tập trung của mình.

Bagel huy động 3,1 triệu USD phát triển thị trường phi tập trung cho các tập dữ liệu ML

Bagel Network, một nền tảng dữ liệu phi tập trung nhằm hỗ trợ các mô hình học máy (Machine Learning), vừa huy động được 3,1 triệu USD trong vòng pre-seed do CoinFund dẫn đầu.

Protocol Labs, Borderless Capital, Maven 11 Capital, Graph Paper Capital và Breed VC đã tham gia vào vòng gọi vốn này, kết thúc vào tháng 12 năm 2023 — mặc dù mức định giá không được tiết lộ.

Machine learning là một nhánh trong trí tuệ nhân tạo (AI), được cung cấp một lượng lớn dữ liệu và thuật toán để xác định các mẫu và mối quan hệ trong dữ liệu đó. Bagel Network lập luận rằng lượng dữ liệu không cân xứng trong lĩnh vực Machine learning được sở hữu và kiểm soát bởi các thực thể lớn, khiến các tổ chức nhỏ gặp khó khăn hơn trong việc tạo ra các mô hình ML chất lượng cao.

Theo một tuyên bố, dự án có kế hoạch giải quyết vấn đề này bằng cách tạo ra một thị trường nơi các nhà khoa học dữ liệu và kỹ sư AI có thể hợp tác trao đổi và cấp phép cho các bộ dữ liệu có thể xác minh theo cách tiết kiệm chi phí và bảo vệ quyền riêng tư.

Bidhan Roy, người sáng lập Bagel Network, cho biết: “Tại Bagel Network, chúng tôi hình dung ra một tương lai nơi dữ liệu machine learning chất lượng cao có thể truy cập được một cách đáng tin cậy đối với cả con người và trí tuệ nhân tạo”. Roy có hơn một thập kỷ kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm cho các công ty công nghệ lớn, đặc biệt là về dữ liệu và học máy, đồng thời trước đây từng giữ vai trò trưởng dự án cho nhóm học máy Alexa của Amazon.

Roy nói với The Block rằng Bagel Network có kế hoạch sử dụng số tiền này để tăng cường hoạt động, phát triển đội ngũ 5 người hiện tại, tiếp tục nỗ lực nghiên cứu và phát triển, đồng thời mở rộng hơn nữa hệ sinh thái dữ liệu của mình.

Roy đã xác định các đối thủ cạnh tranh chính của Bagel Network là những công ty đương nhiệm về web2 như HuggingFace, Kaggle và Pinecone – nhằm mục đích sử dụng blockchain và zero-knowledge cryptography để nhắm mục tiêu vào không gian AI và Machine Learning chính thống. Mặc dù Bagel Network đã bắt đầu giới thiệu các đối tác dữ liệu nhưng Roy cho biết họ không thể tiết lộ họ vào thời điểm này do các khía cạnh pháp lý vẫn đang được tiến hành.

Bagel Network sẽ hoạt động như thế nào?

Nền tảng này đang được thiết kế để hoạt động như một chain độc lập. Roy nói với The Block rằng các nhà cung cấp dữ liệu đăng các zero-knowledge lên on-chain marketplace, nơi xác minh tính toàn vẹn của tập dữ liệu ban đầu và theo dõi các thay đổi – tương tự như cách GitHub hoạt động. Ông nói, chất lượng của các bộ dữ liệu được xác định bởi sự kết hợp giữa thị trường tự do và cơ chế của Bagel Network, được hỗ trợ bởi các staked token.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.