Công nghệ, Tin tức

Base giới thiệu hệ thống giám sát an ninh có tên Pessimism

Posted by

Nội dung chính:

  • Coinbase Base Layer 2 giới thiệu Pessimism, một hệ thống giám sát an ninh cho hệ sinh thái Optimism.
  • Mục tiêu của Pessimism là phát hiện các mối đe dọa an ninh và điểm yếu trong mạng dựa trên OP Stack.

Base giới thiệu hệ thống giám sát an ninh có tên Pessimism

Mạng Layer 2 Base của Coinbase vừa giới thiệu Pessimism, một hệ thống giám sát mã nguồn mở được thiết kế để tăng cường giám sát bảo mật trên các mạng trong hệ sinh thái Optimism. Pessimism tìm cách xác định các mối đe dọa giao thức và lỗ hổng bảo mật cụ thể đối với các mạng được tạo ra với OP Stack và các chuỗi EVM tương thích khác.

Hệ thống Pessimism bao gồm ba hệ thống con chính: Hệ thống ETL (trích xuất, chuyển đổi, tải), Risk Engine và Cảnh báo. Cùng nhau, các hệ thống này có thể phân tích cú pháp, phân tích và cảnh báo các vấn đề bảo mật tiềm ẩn. Coinbase đã bày tỏ ý định mở rộng khả năng của Pessimism để giám sát bridge, nhấn mạnh các tính năng như an toàn rút tiền và phát hiện các vấn đề bảo mật tiềm ẩn.

Người dùng và nhà phát triển đã được mời đề xuất các tính năng hoặc nêu các vấn đề trên trang GitHub của Pessimism.

Thông báo này tiếp nối tuyên bố của Coinbase vào tháng trước, khi họ chia sẻ kế hoạch phi tập trung hoá hoàn toàn Base trong tương lai. Mục tiêu là đạt được sự phi tập trung mạng bằng cách giới thiệu bằng chứng lỗi và tận dụng các phần mềm máy khách đa dạng để duy trì khả năng kháng kiểm duyệt mạng.

Việc ra mắt công khai Base diễn ra vào đầu tháng 8, và chỉ sau hơn một tháng, nó đã trở thành hệ sinh thái Layer 2 lớn thứ ba trên Ethereum sau Arbitrum và Optimism, với tổng giá trị khóa lên tới hơn 400 triệu đô la.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.