Dự án gọi vốn, Tin tức

Baxus huy động được 5 triệu USD từ Multicoin, Solana Ventures

Posted by

Nội dung chính:

  • Baxus, nền tảng cho phép mọi người giao dịch rượu vang và rượu mạnh bằng công nghệ blockchain, thông báo rằng họ vừa huy động thành công 5 triệu USD trong vòng Seed do Multicoin Capital dẫn đầu, bên cạnh sự tham gia của Solana Ventures, FJ Labs và Narwhal Ventures.
  • Công ty khởi nghiệp này cũng cung cấp cho người tiêu dùng cách thức để chứng minh quyền sở hữu và lưu trữ an toàn.

Baxus huy động được 5 triệu USD từ Multicoin, Solana Ventures

Baxus, một nền tảng giao dịch đồ uống có cồn xác thực quyền sở hữu và giao dịch bằng blockchain, thông báo rằng công ty vừa huy động được 5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed do Multicoin Capital dẫn đầu. Công ty cho biết Solana Ventures, FJ Labs và Narwhal Ventures cũng tham gia đầu tư vào vòng này.

Baxus cho biết trong một bài đăng trên X: “Mục tiêu của chúng tôi là hiện đại hóa thị trường rượu sưu tập bằng cách đưa nó lên mạng và xây dựng một thị trường thanh khoản kết nối liền mạch người mua và người bán được thể hiện bởi các nhà đầu tư của chúng tôi, những người đến từ thế giới web3, tài chính truyền thống và rượu whisky”.

Người tiêu dùng mua rượu trên Baxus – chủ yếu là rượu whisky cao cấp – sẽ nhận được NFT được mint trên Solana để chứng minh quyền sở hữu. Theo trang web của công ty, người mua có thể giao dịch NFT trên bất kỳ marketplace nào hỗ trợ Solana. Sau khi mọi người redeem token của họ để nhận rượu whisky thực tế, quyền sở hữu chứng minh NFT sẽ bị vô hiệu và sản phẩm sẽ bị xóa khỏi nền tảng giao dịch.

Baxus huy động được 5 triệu USD từ Multicoin, Solana Ventures

Số lượng các công ty web3 nhắm đến việc token hóa các tài sản vật lý trong thế giới thực (RWA) dường như đang tăng trưởng chậm, đặc biệt là trong số các sản phẩm cao cấp hơn. Nhưng cho đến nay, ngành bất động sản đã thu hút nhiều sự chú ý nhất khi đề cập đến việc gán token không thể thay thế cho tài sản vật chất.

Baxus cho biết: “Khoản tài trợ này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục sứ mệnh mang lại tính thanh khoản và tính minh bạch cho thị trường rượu vang và rượu mạnh cao cấp toàn cầu trị giá 470 tỷ USD bằng cách mở rộng khả năng cung cấp dịch vụ giám sát và xác thực đáng tin cậy cho thị trường đang phát triển của chúng tôi”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.