Pháp lý, Tin tức

BBC: Nigeria yêu cầu Binance bồi thường 10 tỷ USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Chính phủ Nigeria được cho là đã yêu cầu số tiền bồi thường tối thiểu 10 tỷ USD từ Binance.
  • Quốc gia này tuyên bố Binance thu lợi từ “các giao dịch bất hợp pháp”, gây ảnh hưởng đến sự mất giá của đồng nội tệ Naira của đất nước.

BBC: Nigeria yêu cầu Binance bồi thường 10 tỷ USD

Chính phủ Nigeria được cho là đã yêu cầu Binance bồi thường tối thiểu 10 tỷ USD trong bối cảnh Nigeria đang gây sức ép lên sàn giao dịch tiền điện tử này và đồng nội tệ Naira của quốc gia bị mất giá, giảm gần 70% trong những tháng gần đây.

Tin tức này đến từ Bayo Onanuga, cố vấn đặc biệt về thông tin và chiến lược của tổng thống Bola Tinubu của nước này, trong một cuộc phỏng vấn với BBC. Onanuga tuyên bố Binance thu lợi từ “các giao dịch bất hợp pháp”.

Binance đã bị điều tra ở Nigeria, theo nhiều báo cáo. “Tôi xác nhận rằng văn phòng cố vấn an ninh quốc gia, trong khuôn khổ các hoạt động đang diễn ra trên thị trường ngoại hối với CBN và các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh khác, đang phối hợp một cuộc điều tra liên ngành về hoạt động của Binance,” theo Zakari Mijinyawa, người đứng đầu của Truyền thông Chiến lược tại Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia.

Các giám đốc điều hành của Binance cũng được cho là đã bị Nigeria triệu tập và bắt giữ vào đầu tuần trước.

Ủy ban về Tội phạm Tài chính của Hạ viện Nigeria đã triệu tập Giám đốc điều hành Binance Richard Teng đến trình diện trước ủy ban vì nghi ngờ tài trợ khủng bố và rửa tiền.

Chủ tịch Uy ban, Onwusibe cảnh báo rằng nếu Binance bỏ qua lệnh triệu tập, ủy ban sẽ thực thi quyền hiến pháp của mình và thực hiện các hành động cần thiết.

Văn phòng Cố vấn An ninh Quốc gia cũng đã bắt giữ hai quan chức cấp cao của Binance ở thủ đô Abuja của Nigeria, khi chính phủ tìm cách trấn áp các sàn giao dịch tiền điện tử để chế ngự những đồn đoán về tiền tệ fiat của họ, đồng naira của Nigeria. Binance đã loại bỏ Naira khỏi dịch vụ P2P của mình vào thứ Tư, ngày 28 tháng 2, trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử đang bị đàn áp.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.