Dự án gọi vốn, Tin tức

Berachain hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 100 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Framework Ventures và chi nhánh Brevan Howard Digital tại Abu Dhabi đồng dẫn đầu vòng Series B trị giá 100 triệu USD của Berachain.
  • Vòng này còn có sự tham gia của Polychain Capital, Hack VC, Samsung Next, Laser Digital từ Nomura Group, Hashkey Capital, Nomad Capital và những nhà đầu tư khác.

Berachain hoàn thành vòng gọi vốn Series B trị giá 100 triệu USD

Framework Ventures và chi nhánh Brevan Howard Digital (BH Digital) tại Abu Dhabi đã đồng dẫn đầu vòng Series B trị giá 100 triệu USD của nhà phát triển blockchain Layer 1 Berachain.

Ngoài ra, vòng gọi vốn còn có sự tham gia của Polychain Capital, Hack VC, Samsung Next, Laser Digital từ Nomura Group, Hashkey Capital, Nomad Capital, Hypersphere, Arrington Capital, Cypher Capital, Tribe Capital, Rubik, Bo Feng của Dragonfly, Yat Siu của Animoca Brands, Temasek’s Antony Lewis, Sandeep Nailwal của Polygon và những nhà đầu tư khác, Berachain cho biết trong một bài viết trên X.

Công ty dự định sử dụng số tiền này để tăng cường mở rộng dịch vụ ở Hồng Kông, Singapore, Đông Nam Á, Mỹ Latinh và Châu Phi, Bloomberg đưa tin. Đồng thờ, công ty cho biết thêm rằng testnet của Berachain đã xử lý hơn 100 triệu giao dịch. Các nhà đầu tư đã sử dụng một thỏa thuận đơn giản về token tương lai (SAFT) để tài trợ cho Berachain.

Vào ngày 20 tháng 4 năm 2023, Berachain đã huy động được 42 triệu đô la trong vòng private token do Polychain Capital dẫn đầu, cùng với sự tham gia của Hack VC, Shima Capital, Robot Ventures và những nhà đầu tư khác.

Hệ sinh thái của Berachain

Berachain là một modular blockchain Layer 1 được củng cố bởi cơ chế đồng thuận “proof of liquidity“, đây là một cách để xác minh tính thanh khoản có sẵn cho một số tài sản nhất định trên chain.
Berachain có token quản trị BGT, gas token BERA và stablecoin HONEY được thế chấp đồng thuận riêng của dự án. Người dùng chỉ có thể nhận được BGT bằng cách thực hiện một số nhiệm vụ nhất định trong hệ sinh thái của Layer 1, chẳng hạn như cung cấp tính thanh khoản trên sàn giao dịch phi tập trung BEX của Berachain. BGT sau đó có thể được swap lấy HONEY được neo bằng USD, sử dụng BERA để thanh toán phí giao dịch.

Berachain được xây dựng dựa trên Cosmos SDK và cũng tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.