Thị trường, Tin tức

Berachain tiết lộ mạng Artio public testnet trước sự kiện mainnet dự kiến trong quý 2

Posted by

Nội dung chính:

  • Berachain, một Layer 1 tương thích với Ethereum (EVM-compatible) dựa trên Cosmos, đã triển khai public testnet củahọ, chờ đợi sự ra mắt chính thức trong Quý 2.
  • Berachain giới thiệu khái niệm “proof of liquidity” consensus, nhằm mục tiêu cân bằng động lực giữa an ninh và thanh khoản. Hệ thống này được thiết kế để tối ưu hóa cả hai yếu tố này, đồng thời cung cấp sự linh hoạt và tính chất mở rộng cho ứng dụng phi tập trung (dApps) chạy trên nền tảng của mình.

Berachain tiết lộ mạng Artio public testnet trước sự kiện mainnet dự kiến trong quý 2

Berachain, một blockchain Layer 1 tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) được xây dựng trên Cosmos SDK, đã triển khai mạng thử nghiệm công cộng của mình với tên gọi Artio.

Testnet riêng tư trước đó của Berachain, được tổ chức dưới một thỏa thuận không tiết lộ với nhiều đối tác, đã chứng kiến khoảng 50 đội triển khai hợp đồng trong vòng một tháng, theo một tuyên bố. “Hiện tại có hơn 30 đội địa phương đang xây dựng trên Berachain với hơn 100 đội từ các mạng khác đang lên kế hoạch triển khai trên testnet và mainnet, bao gồm những thương hiệu nổi tiếng như Pendle, Redacted, Sudoswap, Abracadabra và nhiều cái khác nữa,” Berachain cho biết.

Khi ra mắt chính thức vào cuối năm nay, Berachain cũng sẽ được hỗ trợ bởi các người giữ, giao thức thông điệp và cầu nối giữa chuỗi, cũng như các giải pháp về sẵn có dữ liệu, theo thêm thông tin của họ. Mainnet của Berachain được dự kiến sẽ ra mắt trong quý 2 năm nay.

Cách thức hoạt động của Berachain

Berachain sử dụng một biến thể của giao thức chứng minh cổ đông ủy thác được gọi là “chứng minh thanh khoản” – một cơ chế chống tấn công được thiết kế để điều hòa việc cổ đông ủy thác và điều hòa động cơ giữa sự an toàn và tính thanh khoản, theo nhóm phát triển dự án.

Khác với các chuỗi tính chứng cổ đông ủy thác tiêu biểu, nơi (ngoại trừ các nhà cung cấp dịch vụ cổ đông ủy thác tính chất ngoại vi) người dùng phải lựa chọn giữa đóng góp vào an toàn bằng cách ủy thác với một nút xác nhận hoặc cung cấp thanh khoản trên một nền tảng DeFi, chứng minh thanh khoản có nghĩa là người dùng chỉ có thể đóng góp vào an toàn mạng bằng cách trước tiên thực hiện “công việc” cung cấp thanh khoản cho một tập hợp các nguyên tố DeFi, nhóm phát triển cho biết.

Trong hệ thống ba token của Berachain, người dùng kiếm token ủy thác BGT bằng cách cung cấp thanh khoản cho các giao thức trên chuỗi như một sàn DEX bản địa hoặc nền tảng cho vay stablecoin. “BGT tự nhiên là không thanh khoản và bị ràng buộc bằng linh hồn, và không thể mua trên thị trường, chỉ có thể kiếm được,” với phần thưởng được kiểm soát thông qua các nút xác nhận và quy trình quản lý mạng, nhóm phát triển thêm vào. Tuy nhiên, BGT có thể được đốt cháy để đổi lấy token gas bản địa của mạng, bera, theo một quy trình một chiều.

Sau đó, các nút xác nhận sẽ hướng các phần thưởng ủy thác trở lại vào hệ sinh thái Berachain qua nhiều giao thức được hỗ trợ để duy trì tính thanh khoản của mạng. Người dùng ủy thác token BGT cho các nút xác nhận kiếm phí từ các token honey – stablecoin bản địa của Berachain – từ các giao thức trên mạng, cũng như “hối lộ” từ các nút xác nhận mà họ được ủy thác.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.