Thị trường, Tin tức

Bernstein: DeFi đã sẵn sàng cho sự phục hồi mạnh mẽ

Posted by

Nội dung chính:

  • Trong bối cảnh Bitcoin tiệm cận mức kỷ lục và dòng tiền ETF trên thị trường ngày càng mạnh mẽ, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu Bernstein đã dự đoán về một đợt phục hồi lớn mạnh của DeFi.

Bernstein: DeFi đã sẵn sàng cho sự phục hồi mạnh mẽ

 

Khi bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh dòng vốn giao dịch mạnh mẽ đổ vào, các nhà phân tích tại công ty nghiên cứu và môi giới Bernstein dự đoán sự phục hồi của DeFi sẽ là “vụ nổ lớn” sẽ diễn ra tiếp theo.

Lĩnh vực DeFi đã “hoàn toàn bị xóa sổ” trong chu kỳ trước, một cuộc chơi mang lại lợi nhuận không bền vững được thúc đẩy bởi sự lạm phát của token, và cuối cùng đã sụp đổ.

Điều này được minh họa qua sự sụp đổ của hệ sinh thái Terra vào tháng 5 năm 2022, với giao thức DeFi Anchor trước đây hứa hẹn lợi suất 20% trên stablecoin TerraUSD, được hỗ trợ bởi token quản trị Terra Luna. Khi giá token Luna sụp đổ, phần còn lại của hệ sinh thái Terra cũng theo đó mà sụp đổ –  khoảng 40 tỷ USD tài sản của nhà đầu tư tan biến chỉ trong vài ngày.

Nhưng lần này, lợi nhuận là có thật. Chhugani và Sapra đã trích dẫn Uniswap làm ví dụ trong bối cảnh cơ chế chia sẻ phí được đề xuất gần đây cho những người stake token UNI. Sàn giao dịch spot phi tập trung lớn nhất này đã tạo ra khối lượng giao dịch 2 tỷ USD trong 24 giờ qua – hơn 50% khối lượng giao dịch của sàn giao dịch tập trung Coinbase – và là giao thức tạo phí DeFi lớn nhất với khoảng 3,7 triệu USD mỗi ngày.

Với hệ thống fee-sharing vote đang diễn ra, điều này có thể biến token từ một token đơn giản ‘bỏ phiếu’ thành một token có lợi suất, kiếm được thông qua các khoản phí người dùng giao thức” các nhà phân tích còn cho biết về việc họ dự kiến nhiều giao thức DeFi khác sẽ làm theo.

image 2024 03 04 20 17 33

Bernstein tin rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang có cơ hội để thay đổi câu chuyện ‘pháp lý’ về token. Ho cho biết thêm Bernstein phân bổ 15% cho DeFi trong danh mục tài sản kỹ thuật số – tăng 15% tính đến thời điểm hiện tại.

Điều này xảy ra khi TVL trong DeFi đã tăng 50% kể từ đầu năm, tăng từ 60 tỷ USD lên hơn 97 tỷ USD, dựa trên bảng Dashboard của The Block.

image 2024 03 04 20 12 39

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.