Thị trường, Tin tức

Binance bổ nhiệm Richard Teng làm CEO mới thay thế cho nhà sáng lập Changpeng “CZ” Zhao

Posted by

Nội dung chính:

  • Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới, bổ nhiệm Richard Teng làm CEO mới thay thế cho nhà sáng lập Changpeng “CZ” Zhao. CZ rút lui sau khi nhận tội về các cáo buộc hình sự tại Mỹ.
  • Trước đó Richard Teng làm việc tại Binance với chức vụ Global Head of Regional Markets của Binance. Động thái này diễn ra khi CZ thừa nhận đã mắc một số sai lầm trong hoạt động kinh doanh.

Binance bổ nhiệm Richard Teng làm CEO mới thay thế cho nhà sáng lập Changpeng "CZ" Zhao

Binance cho biết Richard Teng sẽ thay thế Changpeng ‘CZ’ Zhao làm CEO khi công ty đã nhận tội hình sự ở Hoa Kỳ và đồng ý nộp phạt 4,3 tỷ USD.

Zhao lên X để vừa xin lỗi về sai lầm của mình vừa thông báo Teng lên làm CEO.

“Hôm nay, tôi từ chức chức danh CEO của Binance. Phải thừa nhận rằng việc buông bỏ cảm xúc không hề dễ dàng. Nhưng tôi biết đó là điều đúng đắn. Tôi đã phạm sai lầm và tôi phải chịu trách nhiệm”, ông nói. “Binance không còn là một đứa trẻ nữa. Đã đến lúc tôi để nó tự đi và chạy. Tôi biết Binance sẽ tiếp tục phát triển và vượt trội với đội ngũ chuyên sâu mà nó có. Tôi vui mừng thông báo rằng Richard Teng … đã đã được bổ nhiệm làm CEO mới của Binance ngày hôm nay.”

Theo hồ sơ tòa án, Zhao, thường được gọi là “CZ”, đã đồng ý rời khỏi vị trí Giám đốc điều hành của công ty như một phần của thỏa thuận nhận tội với Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Binance cũng nhận tội rửa tiền, âm mưu tiến hành hoạt động kinh doanh chuyển tiền không có giấy phép và vi phạm lệnh trừng phạt và sẽ phải trả tổng số tiền phạt là 4,3 tỷ USD.

Teng trước đây giữ vị trí Global Head of Regional Markets của Binance.

Teng cho biết trong một bài đăng trên X rằng ưu tiên của anh bao gồm “trấn an người dùng rằng họ có thể tin tưởng vào sức mạnh tài chính, an ninh và an toàn của công ty, hợp tác với các cơ quan quản lý để duy trì các tiêu chuẩn cao trên toàn cầu nhằm thúc đẩy sự đổi mới đồng thời cung cấp các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng quan trọng và làm việc với các đối tác để thúc đẩy tăng trưởng và áp dụng web3.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.