Thị trường, Tin tức

Binance dừng dịch vụ thẻ ghi nợ Visa châu Âu

Posted by

Nội dung chính:

  • Binance thông báo sẽ ngừng dịch vụ cho thẻ ghi nợ Visa trong Khu vực Kinh tế Châu Âu (European Economic Area).
  • Đồng thời, công ty cho biết người dùng hiện tại vẫn có thể sử dụng thẻ cho đến ngày 20/12.

Binance dừng dịch vụ cho thẻ ghi nợ Visa châu Âu

Khoảng hai tháng sau khi Visa và Mastercard chấm dứt hợp tác với Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới này đã ngừng dịch vụ thẻ ghi nợ Visa trong Khu vực Kinh tế Châu Âu.

Người dùng hiện vẫn có thể sử dụng thẻ đến ngày 20/12, theo thông báo của công ty. Mục tiêu của chiếc thẻ này là nâng cao khả năng của người tiêu dùng sử dụng tiền điện tử khi mua sắm và sử dụng dịch vụ.

“Với thẻ Binance, người Châu Âu có thể chuyển đổi và chi tiêu tiền kỹ thuật số tại hơn 60 triệu cửa hàng trực tuyến và ngoại tuyến”, công ty đã chia sẻ. Bên cạnh đó, Binance cũng cung cấp các khoản hoàn tiền (cashback) kèm theo thẻ.

Trong khi đó, Visa và PayPal ngày càng quan tâm đến tiền số

Quyết định của Visa và Mastercard ngừng hợp tác với Binance vào tháng 8 vừa qua diễn ra giữa lúc sàn giao dịch tiền điện tử này đang trong cuộc chiến với cơ quan quản lý.

Trong khi mối quan hệ của Binance với hai ông lớn thẻ tín dụng đã đổ vỡ, những tổ chức tài chính truyền thống khác như PayPal lại đang mở rộng quan tâm đến tiền số. Cụ thể, vào tháng trước Visa cũng thông báo mở rộng khả năng thanh toán đồng USDC trên Solana, hợp tác với Worldpay và Nuvei cho chương trình thử nghiệm.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.