Dự án gọi vốn, Tin tức

Binance Labs đầu tư vào Babylon để hỗ trợ phát triển Bitcoin Staking

Posted by

Nội dung chính:

  • Binance Labs vừa thông báo đầu tư vào Babylon để hỗ trợ phát triển Bitcoin Staking.

Binance Labs đầu tư vào Babylon để hỗ trợ phát triển Bitcoin Staking

 

Binance Labs vừa thông báo đầu tư vào Babylon, một giao thức Bitcoin staking tiên phong trong việc phát triển khái niệm staking Bitcoin nguyên gốc, cho phép người dùng stake bitcoin cho các blockchain PoS và kiếm lợi nhuận mà không cần bất kỳ sự giữ quản của bên thứ ba, giải pháp cầu nối hay dịch vụ wrapping service.

Yi He, Co-Founder of Binance và Head of Binance Labs nhận xét: “Bitcoin staking giới thiệu cách sử dụng quan trọng mới cho ngành công nghiệp, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tích hợp Bitcoin với nền kinh tế Proof-of-Stake. Sự đầu tư của Binance Labs vào Babylon đại diện cho cam kết của chúng tôi đối với việc hỗ trợ các dự án sáng tạo dẫn dắt câu chuyện về Bitcoin và tiến bộ trong việc sử dụng nó.”

Xây dựng bằng Cosmos SDK, Babylon cung cấp dịch vụ đánh dấu thời gian Bitcoin cho các chuỗi PoS và hoạt động như một hệ thống điều khiển để đồng bộ hóa giữa mạng lưới Bitcoin và các chuỗi PoS. Họ chịu trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho việc stake BTC, tham gia vòng finality, và theo dõi thông tin staking của validator, cuối cùng là hành động như một channel giữa PoW của Bitcoin và các chuỗi PoS.

Giao thức do một nhóm nhà nghiên cứu giao thức đồng thuận từ Stanford và các kỹ sư Layer-1 có kinh nghiệm điều hành. Nền tảng của Babylon dựa trên sự tổng hợp và nghiên cứu tích luỹ các ý tưởng về giao thức đồng thuận PoW và PoS tại các phòng thí nghiệm nghiên cứu Stanford.

“Bitcoin staking protocol thống nhất toàn bộ ngành công nghiệp blockchain, từ Bitcoin đến hệ sinh thái PoS. Chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của Binance Labs trong việc xây dựng một hệ sinh thái Babylon phổ biến như vậy,” David Tse, Đồng Sáng Lập Babylon bình luận.

Cách đây không lâu, Binance Labs cũng đã đầu tư vào giao thức Renzo nhằm giúp Renzo triển khai kế hoạch ra mắt native ETH restaking (ezETH) trên BNB Chain thông qua quan hệ đối tác với giao thức cross-chain Connext. Điều này cho phép người dùng nhận phần thưởng từ việc restaking trên nền tảng thông qua hệ thống tính điểm ezpoint.

Hồi cuối tháng 1/2024, Binance Labs cũng đã đầu tư vào Puffer Finance để phát triển giao thức Liquid Restaking Ethereum. Họ cho biết rằng Puffer sẽ sử dụng vốn đầu tư để mở rộng mạng Layer 2 và giới thiệu sản phẩm token liquid restaking – pufETH, cho cộng đồng người dùng BNB Chain.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.