Dự án gọi vốn, Tin tức

Binance Labs đầu tư vào giao thức Renzo

Posted by

Nội dung chính:

  • Quỹ đầu tư mạo hiểm Binance Labs vừa công bố đầu tư vào Renzo Protocol, một giao thức liquid restaking (LRT) mới.

Binance Labs đầu tư vào giao thức Renzo

Theo thông tin từ ngày 22/02/2024, Binance Labs đã chính thức rót vốn vào Renzo Protocol, một giao thức liquid restaking được xây dựng trên EigenLayer.

Đây là vòng huy động vốn mới nhất của Renzo Protocol, diễn ra ngay sau vòng hạt giống trị giá 3,2 triệu USD với định giá 25 triệu USD.

Mặc dù Binance Labs không tiết lộ số tiền cụ thể, nhưng khoản đầu tư được thiết kế theo cấu trúc tương tự như vòng hạt giống, với vốn chủ sở hữu được ký hiệu bằng token theo tỷ lệ 1:1.

Tiền đầu tư mới sẽ giúp Renzo triển khai kế hoạch ra mắt native ETH restaking (ezETH) trên BNB Chain thông qua quan hệ đối tác với giao thức cross-chain Connext. Điều này cho phép người dùng nhận phần thưởng từ việc restaking trên nền tảng thông qua hệ thống tính điểm ezpoint.

Ngoài ra, Renzo cũng chấp nhận wBETH (token liquid staking của Binance) và stETH của Lido để thực hiện restaking.

Trước đó, Binance Labs đầu tư vào Puffer Finance để phát triển giao thức Liquid Restaking Ethereum. Mặc dù Binance Labs không tiết lộ con số cụ thể, nhưng họ cho biết rằng Puffer sẽ sử dụng vốn đầu tư để mở rộng mạng Layer 2 và giới thiệu sản phẩm token liquid restaking – pufETH cho cộng đồng người dùng BNB Chain.

Hồi tháng 10/2023, Binance Labs đầu tư vào Layer 1 Initia trong vòng pre-seed. Nhóm phát triển Initia đã nhận được khoản đầu tư pre-seed từ Binance Labs – công ty đầu tư mạo hiểm thuộc sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Tuy nhiên khoản đầu tư này cũng không được tiết lộ định mức cụ thể.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.