Thị trường, Tin tức

Binance Labs đầu tư vào Puffer Finance để phát triển giao thức Liquid Restaking Ethereum

Posted by

Nội dung chính:

  • Binance Labs vừa công bố đầu tư vào Puffer Finance.
  • Puffer Finance là một giao thức liquid restaking Ethereum được xây dựng trên EigenLayer, và khoản đầu tư này sẽ hỗ trợ Puffer phát triển mạng Layer 2 của họ.

Binance Labs đầu tư vào Puffer Finance để phát triển giao thức Liquid Restaking Ethereum

Mặc dù Binance Labs không tiết lộ con số cụ thể, nhưng họ cho biết rằng Puffer sẽ sử dụng vốn đầu tư để mở rộng mạng Layer 2 và giới thiệu sản phẩm token liquid restaking – pufETH, cho cộng đồng người dùng BNB Chain.

PufETH sẽ mang lại cơ hội kiếm thưởng cho người dùng thông qua việc staking và restaking.

Jason Vranek, đồng sáng lập và CTO của Puffer, mô tả Puffer là “nền tảng Ethereum liquid staking,” cho phép người dùng kiếm thưởng từ proof of stake với các validator. Puffer cũng triển khai restaking native trên EigenLayer, tạo thêm phần thưởng và cơ hội cho người dùng.

Trước khi nhận đầu tư từ Binance Labs, Puffer đã thu hút vốn từ các nguồn đầu tư nổi tiếng khác như Brevan Howard Digital, Jump Crypto và Lightspeed Faction. Dự án đã huy động 5.5 triệu đô la trong vòng gọi vốn hạt giống vào tháng Tám năm trước và thêm 650,000 đô la trong vòng gọi vốn pre-seed.

Puffer cũng nhận được sự hỗ trợ từ Ethereum Foundation với một khoản tài trợ trị giá 120,000 đô la cho công cụ mã nguồn mở của họ mang tên Secure-Signer, giúp giảm rủi ro cho các validator Ethereum.

Hiện tại, Puffer đang triển khai một hệ thống điểm thưởng cho người dùng khi thực hiện restaking trên nền tảng của mình. Mainnet của Puffer dự kiến sẽ ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Binance Labs đầu tư vào Puffer trong bối cảnh lĩnh vực restaking Ethereum đang trở nên quan trọng hơn, đặc biệt sau khi EigenLayer ra mắt vào tháng 6 năm trước.

Sự gia nhập của Puffer vào không gian này làm cho cuộc cạnh tranh trở nên sôi động hơn, đồng thời thúc đẩy sự chú ý đối với các dự án restaking khác như ClayStack và Renzo Protocol.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.