Pháp lý, Tin tức

Binance ‘nhận trách nhiệm’ cho các hành động trong quá khứ và chấp nhận án phạt từ tòa án Mỹ

Posted by

Nội dung chính:

  • Thẩm phán Richard Jones vừa phê chuẩn thỏa thuận bào chữa cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới trong phiên điều trần ở Seattle vào thứ Sáu ngày 23/2.
  • Năm ngoái, Binance đã đồng ý trả khoản phạt 4,3 tỷ USD, bổ nhiệm một CEO mới và thiết lập cơ quan giám sát tuân thủ bên ngoài trong ba năm.

Binance ‘nhận trách nhiệm’ cho các hành động trong quá khứ và chấp nhận án phạt từ tòa án Mỹ

Binance Holdings Ltd. sẽ phải trả một trong những khoản phạt doanh nghiệp lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ sau khi thẩm phán phê chuẩn thỏa thuận nhận tội vào ngày 23/2 và yêu cầu sàn giao dịch phải trả 4,3 tỷ USD.

Binance nhận trách nhiệm về các hành động trong quá khứ của công ty và đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thực hiện các bước cần thiết theo các điều khoản của thỏa thuận nhận tội này”, người phát ngôn của Binance cho biết. Thẩm phán Richard Jones đã phê chuẩn thỏa thuận nhận tội trong phiên điều trần ở Seattle hôm thứ Sáu.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới và cựu Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đã đồng ý giải quyết các cáo buộc hình sự với Bộ Tư pháp và các cơ quan liên bang khác vào tháng 11. Các công tố viên cho biết Binance đã không đưa ra các thành phần cần thiết của hoạt động chống rửa tiền, bao gồm các yêu cầu về KYC và chưa bao giờ nộp báo cáo hoạt động đáng ngờ cho các cơ quan quản lý. Các công tố viên cho biết vào năm ngoái, những kẻ bất hợp pháp có thể sử dụng Binance để thực hiện các giao dịch trộn lẫn các dịch vụ và chuyển tiền của họ.

Binance đã đồng ý trả khoản phạt 4,3 tỷ USD, bổ nhiệm một CEO mới và thiết lập cơ quan giám sát tuân thủ bên ngoài trong ba năm.

Người phát ngôn của Binance hôm thứ Sáu cho biết công ty đã thực hiện “những cải tiến đáng kể về tuân thủ” trong nhiều năm qua liên quan đến KYC và phát hiện chống rửa tiền.

Các công tố viên và luật sư đại diện cho Binance đã yêu cầu tòa án chấp nhận thỏa thuận nhận tội, theo tài liệu tòa án nộp vào tuần trước.

Bản án sắp tới dành cho CZ

Changpeng Zhao, còn được gọi là CZ, hiện đang chờ phiên tòa tuyên án được ấn định vào ngày 30 tháng 4 sau khi nhận tội vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng và từ chức Giám đốc điều hành của Binance vào tháng 11 năm ngoái. CZ vẫn được tại ngoại tại Hoa Kỳ sau khi được bảo lãnh với khoản tiền trị giá 175 triệu đô la.

CZ phải đối mặt với án tù lên tới 18 tháng theo hướng dẫn của liên bang, mặc dù các công tố viên Hoa Kỳ có quyền lập luận rằng cựu CEO có thể bị kết án lên tới 10 năm.

Binance bổ nhiệm Richard Teng, người trước đây là Giám đốc Thị trường Khu vực Toàn cầu của Binance, làm Giám đốc điều hành mới vào tháng 11 năm 2023.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.