Pháp lý, Tin tức

Binance tham gia buổi thảo luận MiCA với Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu (European Banking Authority)

Posted by

Nội dung chính:

  • Binance đã tham gia thảo luận với Cơ quan Giám sát Ngân hàng Châu Âu (EBA) về MiCA (Market in Crypto-assets Regulation).
  • Một phần trong cuộc thảo luận tập trung vào vấn đề liệu các đơn vị phát hành stablecoin có được hưởng thời gian ân hạn khi nộp đơn xin cấp phép EMI (Electronic Money Institution) để tuân thủ MiCA hay không.
  • MiCA là quy định then chốt của EU dành cho thị trường tiền mã hóa. EMI là loại hình pháp lý mà các doanh nghiệp phát hành tiền điện tử phải tuân thủ theo MiCA. Việc Binance tham vấn EBA cho thấy họ đang chuẩn bị đáp ứng các yêu cầu pháp lý mới tại thị trường EU.

Binance tham gia buổi thảo luận MiCA với Cơ quan quản lý ngân hàng châu Âu (European Banking Authority)

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance đã thông tin về buổi tham vấn diễn ra vào thứ Năm với Cơ quan Giám sát Ngân hàng Châu Âu (EBA) về quy định dành riêng cho stablecoin trong dự luật Market in Crypto Assets (MiCA) của Liên minh Châu Âu.

Binance cho biết một phần trong cuộc thảo luận tập trung vào việc liệu các đơn vị phát hành stablecoin có được thời gian ân hạn khi nộp đơn xin cấp phép Electric Money Institution (EMI) để tuân thủ MiCA hay không, bởi MiCA yêu cầu các nhà phát hành stablecoin phải có giấy phép EMI tại EU hoặc asset của họ sẽ bị gỡ bỏ khỏi sàn giao dịch trong EU.

“Hiện tại, không ai tuân thủ”, Binance viết trong thông cáo vào thứ Năm. “Trong khi chúng tôi tin rằng sẽ có giải pháp xây dựng trước hạn chót giữa năm 2024, nhưng nếu để nguyên trạng, điều này có thể ảnh hưởng đến thị trường crypto châu Âu và sức cạnh tranh của sàn giao dịch crypto châu Âu trên thị trường toàn cầu.”

“Là một sàn giao dịch tin tưởng vào giá trị của quy định và lợi ích thực tiễn của MiCA, chúng tôi tin rằng các cuộc đối thoại xây dựng như vậy rất quan trọng để đảm bảo MiCA đạt được các mục tiêu đề ra và giảm thiểu bất kỳ hậu quả không mong muốn nào,” Binance bổ sung.

‘Cực kỳ tích cực’

“Ý đồ chung của MiCA mang lại lợi ích tích cực hầu hết cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Như thường lệ, vẫn còn các chi tiết kỹ thuật quan trọng cần được giải quyết”, Binance nói thêm.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc một cách có trách nhiệm với cơ quan quản lý và tham gia những cuộc đối thoại quan trọng này nhằm hỗ trợ tăng trưởng thị trường tiền mã hóa trên toàn cầu”.

Trước đó, CEO CZ Zhao của Binance đã bày tỏ ủng hộ MiCA, cho rằng đây sẽ trở thành “tiêu chuẩn quản lý toàn cầu được sao chép khắp nơi” khi giúp đơn giản hoá quá trình xin cấp phép cho các đơn vị cung cấp tài sản số.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.