Thị trường, Tin tức

Binance thành lập Hội đồng quản trị để quản lý hoạt động của sàn

Posted by

Nội dung chính:

  • Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới vừa đưa ra một bước đi quan trọng bằng việc thành lập Hội đồng quản trị lần đầu tiên trong lịch sử của mình.

Binance thành lập Hội đồng quản trị để quản lý hoạt động của sàn

Động thái này được thực hiện nhằm tuân thủ cam kết trong thỏa thuận hòa giải với chính quyền Mỹ, đồng thời mang lại sự đổi mới trong cách quản lý của sàn.

Hội đồng quản trị mới của Binance hiện bao gồm 7 thành viên, trong đó có 4 thành viên từ Binance và 3 thành viên đến từ bên ngoài. Trong số những cá nhân xuất sắc này, có CEO Binance Richard Teng cùng với Heina Chen, Jinkai He, và Lilai Wang – những cá nhân có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm tại sàn.

Ngoài ra, Binance còn chọn lựa những nhân vật đáng chú ý từ bên ngoài để gia nhập Hội đồng quản trị, bao gồm Gabriel Abed, Arnaud Ventura và Xin Wang. Ông Gabriel Abed đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch của Hội đồng quản trị.

image 2024 04 02 08 55 11

Một điểm đáng chú ý là sự vắng mặt của Yi He, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Marketing của Binance, trong thành phần của Hội đồng quản trị. Điều này đã thu hút sự chú ý từ cộng đồng, đặc biệt sau khi ông Changpeng Zhao từ chức vào tháng 11/2023.

Cách đây không lâu, Binance vừa yêu cầu các nhà môi giới hàng đầu tăng cường sàng lọc khách hàng để đảm bảo rằng họ không phục vụ khách hàng ở Hoa Kỳ.
Tổng giá trị bị khóa trên Binance thì tăng gần gấp đôi kể từ tháng 11 khi cựu giám đốc Changpeng Zhao từ chức.

Changpeng Zhao, Co-founder và cựu CEO của Binance thì đang tuyển dụng cho dự án tiếp theo của mình có tên là Giggle Academy. Ông mô tả nó như một nền tảng “được ứng dụng, thích ứng” nhằm mục đích cung cấp giáo dục cơ bản miễn phí cho tất cả mọi người.

Vào tháng 11 năm ngoái, Zhao đã nhận tội vi phạm và khiến một tổ chức tài chính vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Ông đồng ý nộp phạt 50 triệu USD và từ chức CEO của Binance.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.