Thị trường, Tin tức

Bitcoin ETF hiện đang nắm giữ tài sản trị giá gần 4 tỷ USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo dữ liệu sơ bộ được chia sẻ bởi nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg, chín quỹ Spot Bitcoin ETF mới hiện tích lũy được gần 4 tỷ USD tài sản đang được quản lý, đứng đầu các quỹ ETF của Fidelity và BlackRock.

Bitcoin ETF hiện đang nắm giữ tài sản trị giá gần 4 tỷ USD

Sau sáu ngày giao dịch, 95.000 bitcoin hiện đang được nắm giữ bởi chín quỹ Spot Bitcoin ETF đã được phê duyệt, nâng giá trị tài sản mà họ được quản lý lên gần 4 tỷ đô la.

Theo số liệu sơ bộ do nhà phân tích ETF hàng đầu của Bloomberg – Eric Balchunas chia sẻ, dòng vốn đổ vào 9 quỹ ETF mới đã vượt quá dòng tiền rút khỏi Quỹ Bitcoin Trust của Grayscale (GBTC), quỹ này đã chứng kiến giá trị tài sản đang quản lý giảm 2,8 tỷ USD trong vòng 6 ngày qua.

Trong 9 quỹ ETF đó, có hai quỹ nổi bật hơn cả: quỹ của Fidelity (FBTC) và quỹ iShares của BlackRock (IBIT), mỗi quỹ đã thu hút hơn 1,2 tỷ USD trong 6 ngày giao dịch. Mặc dù quỹ ETF của Fidelity có dòng tiền đổ vào cao hơn một chút, nhưng quỹ của BlackRock hiện có tài sản đang quản lý lớn hơn với 1,4 tỷ USD so với gần 1,3 tỷ USD của Fidelity.

Tuy nhiên, quỹ ETF của Invesco xếp thứ 3 (BTCO) đã ghi nhận mức tăng trưởng ổn định. Ngày 19/1 vừa qua là ngày thu hút vốn tốt nhất của quỹ này cho đến nay, thu về hơn 63 triệu USD, mặc dù tổng tài sản đang quản lý của họ vẫn chưa vượt mốc 200 triệu USD. Quỹ ETF của VanEck (HODL) cũng ghi nhận ngày thu hút vốn tốt nhất, nâng tổng tài sản đang quản lý lên hơn 100 triệu USD.

Thứ Sáu tuần trước cũng ghi nhận khối lượng giao dịch thứ 3 cao nhất từ trước tới nay trên thị trường các quỹ spot ETF bitcoin, theo dữ liệu từ The Block, với phần lớn khối lượng đó thuộc về GBTC.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.