Thị trường, Tin tức

Bitcoin lần đầu tiên vượt mức giá 34.000 USD sau hơn 1 năm

Posted by

Nội dung chính:

  • Giá Bitcoin vượt qua mức 34.000 USD và duy trì đà tăng tuần thứ hai.
  • Tài sản kỹ thuật số này tăng hơn 20% trong tuần qua, khi các chuyên gia quan sát nhận thấy nhiều tín hiệu tích cực.

Bitcoin lần đầu tiên vượt mức giá 34.000 USD sau hơn 1 năm

Vào thứ Hai, giá của Bitcoin tiếp tục đà tăng của nó trong tuần thứ hai liên tiếp, tăng 14.5% trong vòng 24 giờ qua để vượt qua mốc 34.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2022.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đã tăng hơn 20% trong tuần qua và được giao dịch với giá 34.332 USD vào lúc 6h45 tối theo giờ Mỹ. Tổng giá trị thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên 1.33 nghìn tỷ USD, tăng 6.3% trong vòng 24 giờ qua, theo CoinGecko.

Sự tăng giá vào tối thứ Hai diễn ra khi quỹ ETF Bitcoin do BlackRock quản lý, iShares Bitcoin Trust xuất hiện trên danh sách do Công ty Tín thác và Thanh toán Chứng khoán Hoa Kỳ (DTCC) quản lý.

Theo Nasdaq, DTCC cung cấp dịch vụ thanh toán, thanh lý, bảo quản và thông tin sau giao dịch cho thị trường tài chính Mỹ.

Mặc dù vẫn đang chờ phê duyệt từ Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) cũng như các quỹ Spot ETF Bitcoin đề xuất khác, DTCC đã đặt mã chứng khoán của quỹ BlackRock là IBTC.

Các chuyên gia ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực

Theo các chuyên gia, sự tăng trưởng mới diễn ra trong bối cảnh có nhiều tín hiệu tích cực. Pavel Kuznetsov, Trưởng bộ phận danh mục đầu tư của Ryze Labs nhấn mạnh việc khoảng chênh lệch NAV của GBTC tiếp tục co hẹp, hiện ở mức -11%.

Ông cho biết: “Đây là tín hiệu tích cực bởi khoảng chênh lệch NAV phản ánh quan điểm ngày càng đồng thuận về việc ETF Bitcoin vật lý sẽ được phê duyệt vào Quý 1/2024. Việc phê duyệt ETF này sẽ tạo động lực tích cực, mở đường cho dòng vốn chảy vào thị trường”. Ông chia sẻ với The Block.

Chủ tịch Bitnomial Exchange Michael Dunn nói về việc Bitcoin đang mất mối tương quan với phần còn lại của thị trường tiền điện tử và có một số đặc điểm như một tài sản phòng ngừa rủi ro thị trường.

Ông nói với The Block: “Chúng tôi đang thấy Bitcoin ngày càng chuyển sang trạng thái không phụ thuộc vào altcoin do vị thế của nó như vàng kỹ thuật số, kết hợp với sự kỳ vọng của thị trường về việc phê duyệt ETF vật lý. Chỉ số thống trị của Bitcoin, luôn tăng kể từ cuối năm 2022, phản ánh khả năng vượt trội của nó so với các đồng tiền mã hóa khác.”

Tài sản kỹ thuật số này tăng giá trong ngày mà các chỉ số chứng khoán đang ở mức thấp nhất trong 10 tháng và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ (Treasury) kỳ hạn 10 năm vượt mức 5%.

Tuy nhiên, Pavel Kuznetsov vẫn cẩn trọng trước việc kết luận về sự kết thúc xu hướng tương quan của Bitcoin so với S&P500 và Nasdaq.

Ông bổ sung: “Trong thời gian ngắn, Bitcoin vẫn bị ảnh hưởng bởi yếu tố quản lý, quyết định của nhà đầu tư lớn và điều kiện kinh tế vĩ mô như một tài sản mới nổi. Dễ dàng phân tích từ các biến động ngắn hạn là Bitcoin đang mất tương quan, nhưng chúng tôi muốn được quan sát ở một khoảng thời gian dài hơn.”

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.