Thị trường, Tin tức

Bitcoin Mining đạt mức khó kỷ lục

Posted by

Nội dung chính:

  • Việc khai thai thác Bitcoin đạt mức khó kỷ lục mới.
  • Các chuyên gia phân tích cho rằng các chỉ số trên blockchain cho thấy các thợ đào đang tích lũy đồng BTC.
Bitcoin Mining đạt mức khó kỷ lục

Mức độ khó khai thác Bitcoin đạt kỷ lục mới, đạt 55,62 nghìn tỷ hash tuần này.

Theo phân tích của Bitfinex, sự tăng trưởng của mức khó khai thác cho thấy các thợ đào tin rằng mức giá BTC hiện tại được định giá hợp lý, hoặc đang có thể hơi thấp so với giá trị thực của nó.

Biểu đồ từ Coinwarz cho thấy mức khó khăn khai thác tăng mạnh kể từ tháng 7/2021, khi các hoạt động khai thác ở Trung Quốc bị ngừng do các biện pháp kiểm soát. Các chỉ số cho thấy điều chỉnh khó khăn khai thác tiếp theo dự kiến diễn ra đầu tháng 9, khi mức độ khó khăn tăng từ 55,62 nghìn tỷ lên 56,37 nghìn tỷ hash.

Điều này phản ánh sự tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động khai thác Bitcoin trên toàn cầu.

Các thợ đào đang tích lũy Bitcoin

Mức khó khai thác tăng sẽ đi đôi với tỷ lệ bán thấp từ các thợ đào, theo báo cáo tuần này của Bitfinex. Điều này cho thấy sự tự tin của các thợ đào rằng giá Bitcoin sẽ bước vào giai đoạn hồi phục.

Các thợ đào đang đầu tư nhiều nguồn lực hơn để đào Bitcoin ở mức giá hiện tại, điều này có thể mang lại lợi nhuận lớn cho họ,” các nhà phân tích nhận định. Quan sát này được khẳng định bởi dữ liệu của CryptoQuant cho thấy sự tích lũy tài sản kỹ thuật số trong ví của các thợ đào kể từ ngày 20/6.

Max Keiser cho rằng uy quyền và con đường trở thành ngoại tệ dự trữ toàn cầu của Bitcoin đang đạt tốc độ và sức mạnh nhanh chóng hơn.

Bitcoin đang cố gắng hồi phục sau 1 tỷ USD bị thanh lý hợp đồng tương lai tuần trước, giá neo quanh mức 26,000 USD. Nhà đầu tư thận trọng trước bài phát biểu chính sách tiền tệ của Chủ tịch FED Powell tại Jackson Hole vào Thứ Sáu.

Theo CoinGecko, lúc 8h40 phút sáng (giờ ET), giá Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.108 USD. Giá của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang giảm 1,1% trong vòng 24 giờ qua.