Thị trường, Tin tức

Bitfinex phủ nhận tin đồn về vụ vi phạm dữ liệu do FSOCIETY gây ra

Posted by

Nội dung chính:

  • Bitfinex CTO Paolo Ardoino, cũng là Giám đốc điều hành của Tether, đã bày tỏ sự hoài nghi về tuyên bố cách đây một tuần của nhóm ransomware rằng dữ liệu cá nhân từ sàn giao dịch đã bị vi phạm.
  • Nhóm hacker FSOCIETY tuyên bố rằng tuần trước họ đã hack Bitfinex cùng với trường Đại học Rutgers và hai công ty khác.

Bitfinex phủ nhận tin đồn về vụ vi phạm dữ liệu do FSOCIETY gây ra

Giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino, đang hoài nghi về những tuyên bố lan truyền trên mạng xã hội rằng sàn giao dịch này là đối tượng của một vụ vi phạm dữ liệu quy mô lớn, như nhóm hacker FSOCIETY đã tuyên bố vào ngày 26 tháng 4.

“Chúng tôi đang thực hiện phân tích sâu về hệ thống của mình và hiện không tìm thấy vi phạm nào”, Ardoino viết trên X, lưu ý rằng chưa đến một phần tư địa chỉ email được cho là bị đánh cắp từ máy chủ của Bitfinex khớp với người dùng hợp pháp.

Nhóm hacker FSOCIETY tuyên bố đã hack thành công một số nạn nhân trên trang chủ darkweb của mình vào ngày 26 tháng 4, bao gồm Đại học Rutgers, công ty tư vấn SBC Global và sàn giao dịch tiền điện tử “Coinmoma”, có thể là một lỗi chính tả của Coinmama.

Tuy nhiên, trong số các công ty bị FSOCIETY báo cáo đã tấn công, dường như không có công ty nào thừa nhận vi phạm dữ liệu nghiêm trọng hoặc thanh toán tiền chuộc. Ardoino khẳng định họ chưa bao giờ nhận được tin nhắn trực tiếp từ nhóm hack.

Ardoino, cũng là Giám đốc điều hành của Tether, đã chia sẻ một tin nhắn mà ông nói rằng ông nhận được từ một nhà nghiên cứu bảo mật suy đoán rằng lý do thực sự của các vụ hack là do nhóm hacker này quảng bá các công cụ ransomware của mình, công cụ mà họ bán quyền truy cập để đổi lấy một phí đăng ký và hoa hồng dựa trên lợi nhuận bị đánh cắp.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.