Thị trường, Tin tức

Bitmain có kế hoạch đầu tư 54 triệu USD vào Core Scientific đã tuyên bố phá sản

Posted by

Nội dung chính:

  • Bitmain là một nhà sản xuất thiết bị khai thác bitcoin (bitcoin mining rig).
  • Hôm nay, Bitmain công bố kế hoạch đầu tư 54 triệu USD vào Core Scientific – công ty khai thác bitcoin có trụ sở tại Texas, Mỹ.
  • Core Scientific đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng 12 năm ngoái.
  • Chương 11 cho phép doanh nghiệp tiếp tục hoạt động khi tái cơ cấu nợ, dưới sự giám sát của tòa án.
  • Bên cạnh đầu tư vốn, Bitmain cũng ký kết thỏa thuận lưu trữ thiết bị khai thác với Core Scientific. Điều này hỗ trợ Core Scientific trong quá trình tái cơ cấu.

Bitmain có kế hoạch đầu tư 54 triệu USD vào Core Scientific đã tuyên bố phá sản

Công ty sản xuất thiết bị khai thác tiền mã hóa Bitmain dự kiến đầu tư 53.9 triệu USD vào công ty khai thác bitcoin Core Scientific, theo thông báo hôm nay.

Công ty Core Scientific có trụ sở tại Texas cho biết trong thông cáo rằng khoản đầu tư từ Bitmain nhằm mục đích mở rộng “mối quan hệ lâu dài” giữa hai bên theo hợp đồng cung cấp. Cả hai công ty đều đồng ý sử dụng kết hợp cổ phiếu và tiền mặt để tài trợ mua máy khai thác bitcoin mới.

Theo thỏa thuận mua bán, Bitmain dự kiến cung cấp cho Core Scientific – công ty đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 vào tháng 12 – với 27.000 máy khai thác bitcoin đổi lại 23.1 triệu USD tiền mặt và 53.9 triệu USD cổ phiếu thường của Core Scientific, theo thông cáo.

Tòa án phá sản sẽ xác định giá trị cổ phiếu mỗi cổ phiếu của công ty phù hợp với kế hoạch tái cấu trúc theo Chương 11, và việc phê duyệt này dự kiến diễn ra trong quý 4 năm nay, theo lời Core Scientific.

Bitmain cũng đã ký một hợp đồng lưu trữ mới với Core Scientific, công ty này cho biết.

“Chuyên nghiệp, trung thực và quyết tâm đảm bảo thành công cho khách hàng lưu trữ cũng như thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới Bitcoin của Core Scientific là điều chưa từng có trong ngành”, ông Max Hua, CEO Bitmain cho biết.

Kế hoạch tăng sức mạnh tính toán

Core Scientific cho biết kế hoạch tiếp nhận và vận hành 27,000 máy mới trong quý 4 năm nay, dự kiên sẽ tăng thêm tiềm năng công suất tính toán khoảng 4.1 exahash cho tốc độ khai thác tự động.

Đến cuối tháng 8, Core Scientific vận hành khoảng 206,000 máy khai thác bitcoin cho cả dịch vụ lưu trữ và khai thác tự động, với tổng công suất 22 exahash/giây tại các cơ sở trên toàn nước Mỹ.

Công ty cho biết đã sản xuất được 965 bitcoin trong tháng 8 và 9,755 bitcoin trong 8 tháng đầu năm nay chỉ riêng bằng khai thác tự động, “nhiều hơn bất kỳ công ty khai thác Bitcoin niêm yết nào khác tại Bắc Mỹ”.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.