Pháp lý, Tin tức

Bitstamp quyết định chấm dứt dịch vụ staking ether tại Hoa Kỳ.

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp sẽ chấm dứt dịch vụ staking tại Hoa Kỳ kể từ tháng tới.
  • Trước đó trong năm nay, Kraken đã phải tạm ngừng chương trình staking tại Hoa Kỳ như một phần của thỏa thuận với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).
Bitstamp quyết định chấm dứt dịch vụ staking ether tại Hoa Kỳ.

Bitstamp, một trong sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu đời nhất vừa có dự định chấm dứt dịch vụ staking ether cho tất cả người dùng tại Hoa Kỳ kể từ tháng sau.

“Bắt đầu từ ngày 25 tháng 9 năm 2023, Bitstamp sẽ không còn cung cấp dịch vụ staking tại Hoa Kỳ,” – ông Bobby Zagotta, CEO Bitstamp tại trụ sở Hoa Kỳ và Giám đốc thương mại toàn cầu cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với The Block. “Do đó, khách hàng tại Hoa Kỳ sẽ ngừng nhận phần thưởng staking. Ông cho biết thêm tất cả các dịch vụ khác của Bitstamp sẽ không bị ảnh hưởng.”

Bước đi này diễn ra trong bối cảnh môi trường pháp lý tại Hoa Kỳ là vô cùng thách thức. Dịch vụ staking gần đây đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhắm tới, với cơ quan này cho rằng các dịch vụ như vậy thuộc loại hợp đồng đầu tư và do đó phải được đăng ký như chứng khoán.

Trước đó trong năm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã ngưng dịch vụ staking cho khách hàng tại Hoa Kỳ như một phần của thỏa thuận trị giá 30 triệu đô la với SEC do cáo buộc vi phạm luật chứng khoán chưa đăng ký. Gần đây, SEC cũng kiện Coinbase, cho rằng các chương trình dịch vụ prime brokerage, sàn giao dịch và staking tiền điện tử của sàn này vi phạm luật chứng khoán. Sau đó, Coinbase đã tạm ngừng dịch vụ staking ở các tiểu bang California, New Jersey, South Carolina và Wisconsin.

“Xem xét các động thái pháp lý hiện tại ở Hoa Kỳ, chúng tôi đã quyết định dừng dịch vụ staking cho khách hàng tại Hoa Kỳ,” Zagotta của Bitstamp chia sẻ.

Bitstamp ETH staking

Bitstamp chỉ cung cấp dịch vụ staking ETH tại Hoa Kỳ, với một khoản hoa hồng 15% trên tất cả các phần thưởng mà người dùng nhận được.

“Khách hàng sẽ tiếp tục nhận phần thưởng staking cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2023, và sau đó, tất cả các tài sản được stake sẽ được rút ra,” Zagotta cho biết. “Phần thưởng, cùng với số dư gốc, sẽ được ghi vào số dư tài khoản chính của người dùng trên Bitstamp. Thường thì quá trình này mất vài ngày nhưng có thể kéo dài tùy thuộc vào điều kiện mạng.”

Trong tháng này, Bitstamp cũng đã ngừng giao dịch 7 token tại Hoa Kỳ, tất cả đều bị SEC xác định là chứng khoán chưa đăng ký, bao gồm Polygon, Solana và Near Protocol.