Dự án gọi vốn, Tin tức

BlackRock dẫn đầu vòng gọi vốn Strategic trị giá 47 triệu USD của Securitize

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty token hóa RWA Securitize vừa huy động được 47 triệu USD vòng gọi vốn Strategic do BlackRock dẫn đầu.
  • Hamilton Lane, ParaFi Capital và Tradeweb Markets cũng tham gia đầu tư vào vòng này.

BlackRock dẫn đầu vòng gọi vốn Strategic trị giá 47 triệu USD của Securitize

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, vừa dẫn đầu vòng gọi vốn Strategic trị giá 47 triệu USD của công ty token hóa Securitize.

Theo một tuyên bố vào hôm 1/5, công ty quản lý đầu tư thay thế Hamilton Lane, ParaFi Capital và Tradeweb Markets cũng tham gia đầu tư vào vòng này. Giám đốc toàn cầu về quan hệ đối tác hệ sinh thái chiến lược của BlackRock, Joseph Chalom, cũng sẽ gia nhập ban giám đốc của Securitize sau đợt gọi vốn này.

“Tại BlackRock, chúng tôi tin rằng token hóa có tiềm năng thúc đẩy sự chuyển đổi đáng kể trong cơ sở hạ tầng thị trường vốn. Khoản đầu tư của chúng tôi vào Securitize là một bước nữa trong quá trình phát triển chiến lược tài sản kỹ thuật số của chúng tôi,” Chalom cho biết trong tuyên bố. “Chúng tôi rất vui được dẫn đầu vòng đầu tư này cùng với những người tham gia khác và giúp thúc đẩy sự đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu trong tương lai của khách hàng của chúng tôi.”

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Securitize, Carlos Domingo chia sẻ: “Thông báo hôm nay thể hiện mối quan hệ hợp tác bền chặt mà chúng tôi có với các nhà đầu tư của mình để giúp định hình lại tương lai của tài chính”. “Với tư cách là người đi đầu trong việc mã hóa tài sản trong thế giới thực, chúng tôi cam kết thúc đẩy quá trình số hóa tài sản tài chính tuân thủ thông qua công nghệ blockchain thế hệ tiếp theo. Chúng tôi rất biết ơn các đối tác của mình vì đã tin tưởng vào sự chuyển đổi này của thị trường vốn và mong chờ ngày đó mọi nhà quản lý tài sản lớn đều khởi động quỹ của họ trên blockchain.”

Securitize và BUIDL

Securitize là một công ty web3 chuyên mã hóa các tài sản trong thế giới thực (RWA). Công ty đã hợp tác làm việc với các tên tuổi lớn trong thị trường như các công ty đầu tư KKR và Hamilton Lane để cung cấp khả năng tiếp cận tài sản bằng token hóa.

Vào tháng 3, BlackRock hợp tác cùng Securitize ra mắt quỹ BlackRock USD Institutional Digital Liquidity (BUIDL). BUIDL nhanh chóng huy động được 160 triệu USD trong tuần đầu tiên ra mắt và trở thành quỹ đầu tư token hóa hàng đầu vào ngày 30 tháng 4 sau khi tích lũy được khoảng 375 triệu USD tài sản được quản lý (AUM).

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.