Thị trường, Tin tức

BlackRock nộp đơn đăng ký thực thể iShares Ethereum Trust mới ở Delaware

Posted by

Nội dung chính:

  • BlackRock, một trong những quỹ đầu tư lớn nhất thế giới vừa nộp đơn đăng ký thành lập tổ chức iShares Ethereum Trust mới tại bang Delaware, Mỹ.
  • Động thái này diễn ra trong bối cảnh BlackRock đang chờ quyết định của SEC về đơn xin phê duyệt quỹ ETF Bitcoin giao dịch trực tiếp.

BlackRock nộp đơn đăng ký thực thể iShares Ethereum Trust mới ở Delaware

Trang web của Sở Bang Delaware xác nhận BlackRock Advisors đã đăng ký thành lập iShares Ethereum Trust vào hôm nay. Động thái cho thấy BlackRock có thể mở rộng mạnh mẽ hơn sang lĩnh vực tiền điện tử.

Hiện họ vẫn đang chờ quyết định của SEC về đơn xin phê duyệt ETF Bitcoin giao dịch trực tiếp. Người phát ngôn BlackRock từ chối bình luận với The Block. Giá Ether tăng gần 8% lên mức 2040 USD sau thông tin này.

Hồ sơ ETF bitcoin của BlackRock

BlackRock đã nộp đơn xin phê duyệt iShares Bitcoin Trust với SEC vào tháng 6 năm nay, làn sóng này đã tác động lên thị trường. Thương hiệu iShares liên quan đến sản phẩm ETF được giao dịch của BlackRock.

Trong đơn nộp lên SEC có chi tiết về đơn vị giám sát (Coinbase Custody Trust Company) và chỉ số tham chiếu (chỉ số Bitcoin của CME). Đơn xin phê chuẩn iShares Ethereum Trust chưa thấy trên trang SEC.

Tuy nhiên, iShares Bitcoin Trust đã đăng ký tại bang Delaware 7 ngày trước khi BlackRock nộp đơn ETF lên SEC. SEC hiện đang xem xét nhiều đơn xin ETF Bitcoin giao dịch trực tiếp, trong đó có đơn của BlackRock.

Mã ETF Bitcoin của BlackRock (IBTC) đã xuất hiện trên website của Depository Trust & Clearing Corp từ tháng 8 nhưng mới được phát hiện cuối tháng trước. Các công ty giao dịch lớn như Jane Street, Virtu Financial, Jump Trading dường như đang thảo luận cung cấp thanh khoản cho ETF Bitcoin của BlackRock nếu được chấp thuận.

Giá Bitcoin tăng trong tháng qua do triển vọng phê duyệt ETF. Đầu tháng này, CEO BlackRock Larry Fink cho rằng sự tăng giá sau tin đồn sai lầm cho thấy sự quan tâm của công chúng.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.