Pháp lý, Tin tức

BlackRock nộp hồ sơ Ethereum ETF Spot cho SEC

Posted by

Nội dung chính:

  • BlackRock vừa chính thức nộp đơn ETF Ethereum Spot với SEC.
  • BlackRock cũng đã nộp đơn xin Bitcoin ETF giao ngay vào tháng 6, đang chờ phê duyệt theo quy định.

BlackRock nộp hồ sơ Ethereum ETF Spot cho SEC

BlackRock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, vừa chính thức nộp đơn xin thành lập quỹ chính thức nộp đơn ETF Ethereum Spot với SEC.

ETF, được đặt tên là iShares Ethereum Trust, tìm cách “phản ánh tổng thể hiệu suất của giá ether”, theo Form S-1 được iShares nộp cho SEC vào cuối ngày thứ Tư. Thương hiệu iShares gắn liền với các sản phẩm ETF của BlackRock.

Form S-1 xuất hiện một tuần sau khi BlackRock đăng ký thực thể iShares Ethereum Trust với Bộ phận Delaware Department of State Division of Corporations. Vài giờ sau khi Nasdaq nộp đơn đề xuất ETF, xác nhận BlackRock đang nghiên cứu một quỹ ETF Ether Spot.

BlackRock đã chọn Coinbase Custody Trust Company làm đơn vị giám sát cho quỹ Ether ETF Spot được đề xuất của mình. Ngoài ra, Tỷ lệ tham chiếu Bitcoin CME CF từ quản trị viên CF Benchmarks, một công ty con của Kraken, đã được chọn làm điểm chuẩn của ETF được đề xuất. Những lựa chọn này phù hợp với những lựa chọn được thực hiện cho Bitcoin ETF Spot được đề xuất.

Hồ sơ ETF bitcoin của BlackRock đang chờ phê duyệt của SEC

BlackRock đã nộp đơn đăng ký iShares Bitcoin Trust vào tháng 6 năm nay, điều này đã làm rung chuyển thị trường. SEC hiện đang xem xét nhiều ứng dụng ETF bitcoin Spot, bao gồm một ứng dụng từ BlackRock. Mã chứng khoán ETF bitcoin của nhà quản lý tài sản, IBTC, cũng đã xuất hiện trên trang web của Depository Trust & Clearing Corp kể từ tháng 8 – nhưng chỉ được chú ý vào cuối tháng trước.
Các công ty thương mại lớn, bao gồm Jane Street, Virtu Financial và Jump Trading, được cho là đang đàm phán để cung cấp thanh khoản cho quỹ ETF bitcoin Spot được đề xuất của BlackRock nếu nó được chấp thuận theo quy định. Giá Bitcoin đã tăng trong tháng qua do triển vọng được phê duyệt quỹ ETF bitcoin Spot. Tháng trước, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết đợt tăng giá bitcoin được kích hoạt bởi một báo cáo tin tức sai lệch cho biết quỹ ETF giao ngay của nó đã được phê duyệt là một ví dụ về “sự quan tâm dồn nén đối với tiền điện tử”.
Đầu tuần này, ai đó đã đăng ký một thực thể có tên “iShares XRP Trust” ở Delaware và gán nó cho BlackRock. Vào thời điểm đó, BlackRock nói rằng việc nộp đơn không liên quan đến người quản lý tài sản. Hiện vụ việc đang được Bộ Tư pháp Delaware điều tra.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.