Thị trường, Tin tức

BlackRock ra mắt quỹ đầu tư token hóa với công ty dịch vụ tài chính Securitize

Posted by

Nội dung chính:

  • Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock vừa thông báo cho các cơ quan quản lý rằng họ sẽ cung cấp một quỹ đầu tư tổng hợp được token hóa.
  • Theo hồ sơ, quỹ đầu tư sẽ yêu cầu các nhà đầu tư bên ngoài đặt cọc tối thiểu 100.000 USD.

BlackRock ra mắt quỹ đầu tư token hóa với công ty dịch vụ tài chính Securitize

BlackRock đang ra mắt một quỹ cổ phần tư nhân được token hóa song song với công ty dịch vụ tài chính Securitize khi công ty này gia nhập sâu hơn vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Mặc dù hồ sơ trình lên SEC không công khai chi tiết tài sản mà quỹ sẽ nắm giữ, song sự hiện diện của Securitize gợi ý rằng sản phẩm có thể liên quan đến mã hóa tài sản trong thế giới thực, hay còn được gọi là RWA.

Một số quan sát còn chỉ ra 100 triệu USDC trên mạng Ethereum đã được chuyển đến một địa chỉ có liên hệ với Securitize, gợi lên đồn đoán đây là khoản đầu tư vào quỹ mới.

Đồng thời, một token có tên là BlackRock USD Institutional Digital Liquidity Fund (BUIDL) đã được tạo ra vào ngày 05/03 trên blockchain Ethereum, theo dữ liệu từ Etherscan. BUIDL chỉ được giới hạn ở mức 100 token nhưng cho đến nay chỉ có một người nắm giữ.

image 2024 03 20 14 05 49

Thông báo cho thấy tiền hoa hồng ước tính của quỹ được đặt ở mức 525.000 USD. Thông báo cũng không cung cấp ngày ra mắt đợt chào bán của Blackrock. Securitize Markets đang được cho biết là đang tiến hành đợt chào bán.

Kể từ khi các cơ quan quản lý bật đèn xanh vào tháng 1, iShares Bitcoin ETF (IBIT) của BlackRock đã tích lũy được 15,5 tỷ USD tài sản được quản lý, khiến nó trở thành quỹ Spot Bitcoin ETF lớn thứ hai, theo dữ liệu do The Block tổng hợp. Công ty quản lý tổng cộng hơn 9 nghìn tỷ USD tài sản.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.