Dự án gọi vốn, Tin tức

Blast DEX Thruster hoàn thành vòng gọi vốn Seed ở mức định giá 70 triệu USD

Posted by

Nội dung chính:

  • Thruster, giao thức trao đổi phi tập trung trên Blast, vừa huy động được 7,5 triệu đô la trong vòng gọi vốn Seed do Pantera Capital dẫn đầu.

Blast DEX Thruster hoàn thành vòng gọi vốn Seed ở mức định giá 70 triệu USD

Thruster Finance, một giao thức trao đổi phi tập trung được xây dựng trên mạng Ethereum Layer 2 Blast, vừa huy động thành công 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed.

Pantera Capital dẫn đầu vòng gọi vốn này cùng với sự tham gia của OKX Ventures, Mirana Ventures, ParaFi Capital, Manifold Ventures và Arche Fund (trước đây là Coin98 Ventures), Thruster cho biết.

Các nhà đầu tư thiên thần, bao gồm Santiago Santos, nhà sáng lập Frax Sam Kazemian, nhà sáng lập Pendle TN Lee, nhà sáng lập Stacked Alex Lin, nhà sáng lập Renzo Kratik Lodha và nhà sáng lập Axelar Georgios Vlachos, cũng tham gia vòng này.

Thruster bắt đầu gây quỹ cho vòng Seed vào cuối tháng 2, chỉ một tuần trước khi ra mắt mainnet của Blast vào ngày 29 tháng 2 và nhanh chóng hoàn tất vòng gọi vốn vào tháng trước.

Vòng gọi vốn được cấu trúc như một thỏa thuận đơn giản về vốn chủ sở hữu trong tương lai (SAFE) cộng với chứng quyền token và đã đưa mức định giá của Thruster lên 70 triệu USD.

Thruster là gì?

Thruster được ra mắt vào tháng 3 trên Blast. Theo dữ liệu của DeFiLlama, sàn giao dịch đã nhanh chóng phát triển để trở thành giao thức DeFi lớn thứ hai trên Ethereum Layer 2, với tổng giá trị bị khóa (TVL) đạt 320 triệu USD. Thruster cho biết họ đã tập hợp được hơn 100.000 người dùng, những người đã giao dịch tổng khối lượng gần 2 tỷ USD trong vòng chưa đầy hai tháng kể từ khi ra mắt.

Blast được mô tả là mạng Ethereum Layer 2 đầu tiên có native yield. Lợi nhuận của nó đến từ việc staking ether và các giao thức mã hóa tài sản trong thế giới thực (RWA). Lợi nhuận từ các giao thức này sẽ tự động được chuyển lại cho người dùng Blast. Theo trang web của Blast, lãi suất mặc định trên Blast là 3,7% đối với ETH và 13% đối với stablecoin. Blast hiện có TVL là 1,4 tỷ USD, theo dữ liệu của DeFiLlama.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.