Thị trường, Tin tức

Blast phát hành Mainnet chính thức

Posted by

Nội dung chính:

  • Ethereum Layer 2 Network Blast vừa ra mắt mainnet của dự án và cho phép người dùng rút tiền.
  • Hơn 180.000 người dùng truy cập sớm vào nền tảng và TVL của dự án đạt hơn 2,3 tỷ USD.

Blast phát hành Mainnet chính thức

Ethereum Layer 2 Network Blast vừa ra mắt Mainnet chính thức vào ngày 29/2 vừa qua.

Theo bảng điều khiển của Dune Analytics, tài sản trên nền tảng này bao gồm khoảng 469.000 ETH, 77,3 triệu USDC, 67,1 triệu USDT, 148.000 stETH và 24,7 triệu DAI. Người dùng hiện có thể rút tiền sau khi mainnet được ra mắt.

Blast được sáng lập bởi Tieshun Roquerre, founder của NFT marketplace Blur, nhằm mục đích cung cấp mô hình lợi nhuận gốc cho ether và stablecoin, đưa ra mức lãi suất lần lượt là 4% và 5%. Theo trang web của nền tảng, quyền truy cập sớm vào nền tảng đã thu hút hơn 180.000 thành viên cộng đồng và hơn 2,3 tỷ USD tổng giá trị bị khóa (TVL).

Trước khi ra mắt mainnet, người dùng nhận thấy một cầu nối không chính thức với nền tảng đã xuất hiện, cho thấy sự tương đồng với những gì đã xảy ra trước khi Coinbase ra mắt Base Layer 2 vào đầu tháng 8 năm 2023.

Arnold Toh, nhà phân tích nghiên cứu blockchain tại The Block cho biết: “Blast đã tích lũy được hơn 2 tỷ đô la TVL ngay cả trước khi ra mắt mainnet, khiến dự án được xếp ngay sau những gã khổng lồ L2 như Arbitrum One và OP Mainnet”.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.