Thị trường, Tin tức

Blobs ra mắt trên Gnosis Chain trước khi thềm nâng cấp Dencun

Posted by

Nội dung chính:

  • Các nhà phát triển Gnosis Chain đã khởi động Blobs Transactions để mở rộng ứng dụng phi tập trung trên mạng lưới.

Blobs ra mắt trên Gnosis Chain trước khi thêm nâng cấp Dencun

Blob Transactions là một phần của EIP-4844, sẽ được triển khai trên Ethereum với nâng cấp Dencun vào ngày mai (13/3). Các nhà phát triển tại Gnosis Chain đã triển khai một phiên bản của nâng cấp Dencun trên mạng lưới, khởi động các Blob Transaction loại 3 trên sidechain để hỗ trợ việc mở rộng ứng dụng phi tập trung.

Nền tảng content-based platform Blob.Fm là ứng dụng đầu tiên của Gnosis Chain sử dụng blobs trên mạng lưới.

Gnosis Chain trước đây được biết đến với tên gọi là xDai Chain, hoạt động như một sidechain song song với Ethereum và được giám sát bởi GnosisDAO. Có TVL lên đến hơn 320 triệu đô la, đồng hành với các ứng dụng như Balancer, Spark, Aave, Aura và các ứng dụng khác.

“Dencun đã được kích hoạt. Bây giờ bạn có thể sử dụng blobs để mở rộng Gnosis hoặc đăng các hình ảnh hài hước bằng blob.fm,” Stefan George, đồng sáng lập của Gnosis Chain cho biết.

Các Blob Transaction, còn được gọi là EIP-4844 (hoặc protodanksharding) được dự định sẽ được triển khai trên mạng lưới Ethereum với việc kích hoạt nâng cấp Dencun tại epoch 269568, vào ngày mai lúc 13:55 UTC.

Blobs sẽ là một tính năng bổ sung trên mạng lưới, tăng khả năng truy cập dữ liệu mà không ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng Ethereum hiện tại, dẫn đến giao dịch rẻ hơn trên Layer 2 rollups.

Kết quả cuối cùng là nâng cấp sẽ giúp làm cho các ứng dụng phi tập trung trở nên hiệu quả về chi phí và dễ tiếp cận hơn cho người dùng trên Layer 2s.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.