Thị trường, Tin tức

Blockchain Klaytn của Hàn Quốc tích hợp nền tảng RWA DeFi dùng vàng làm tài sản đảm bảo

Posted by

Nội dung chính:

  • Klaytn cho biết nền tảng này được ra mắt cùng với một loại tiền điện tử đi kèm và cung cấp thứ mà họ tuyên bố là vàng mã hóa đầu tiên có sẵn trên DeFi bên ngoài hệ sinh thái Ethereum.

Blockchain Klaytn của Hàn Quốc tích hợp nền tảng RWA DeFi dùng vàng làm tài sản đảm bảo

Klaytn Foundation, cơ sở đứng đằng sau public blockchain Klaytn có trụ sở tại Hàn Quốc, vừa thông báo rằng họ đã đưa $GPC (Gold-Pegged Coin) và nền tảng DeFi hỗ trợ Goldstation vào blockchain của mình.

Klaytn, blockchain được phát triển bởi gã khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao, cho biết trong một tuyên bố được chia sẻ với The Block rằng CREDER, một công ty chuyển đổi kỹ thuật số có trụ sở tại Hàn Quốc, đã ra mắt mã thông báo $GPC, biến nó thành mã thông báo vàng đầu tiên được cung cấp trên DeFi bên ngoài của Ethereum. Theo Klaytn, đây cũng là loại vàng được mã hóa đầu tiên không tính phí dựa trên tỷ lệ phần trăm cho các giao dịch.

Klaytn cho biết người dùng $GPC sẽ được hưởng lợi từ phí gas thấp của blockchain Klaytn, cho phép họ phân bổ các khoản đầu tư nhỏ để mua vàng. Klaytn cho biết thêm, việc loại bỏ phí giao dịch dựa trên tỷ lệ phần trăm cũng có thể đảm bảo hiệu quả chi phí khi giao dịch token vàng trên DeFi.

Sam Seo, giám đốc đại diện của Klaytn Foundation, chia sẻ: “Klaytn Foundation đã hợp tác với sự chuẩn bị tỉ mỉ của CREDER cho $GPC và Goldstation. “Trong tương lai, chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với họ để cung cấp các dự án token hóa RWA kim loại đa dạng hơn cho thị trường trong nước và toàn cầu.”

Goldstation cho biết họ sẽ bắt đầu các dịch vụ, bao gồm cả việc đặt cược $GPC, vào ngày 24 tháng 1. Nền tảng này dự định bắt đầu bằng việc phục vụ cư dân Hàn Quốc nhưng có kế hoạch ra mắt trên toàn cầu trong tương lai.

Blockchain Klaytn đã mở rộng các đối tượng sử dụng của mình sang DeFi, token hóa real-world asset và dự án thí điểm CBDC của Ngân hàng Hàn Quốc. Vào tháng 11, dự án đã hợp tác với một đơn vị vận chuyển của Korindo, một tập đoàn của Indonesia, để khám phá các hoạt động token hóa các tài sản liên quan đến tàu.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.