Thị trường, Tin tức

BlockFi đạt thỏa thuận 875 triệu USD với FTX, Alameda Research

Posted by

Nội dung chính:

  • Công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản BlockFi vừa đạt được một thỏa thuận trị giá 874,5 triệu đô la với các tài sản của FTX và Alameda Research.

BlockFi đạt thỏa thuận 875 triệu USD với FTX, Alameda Research

Công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản BlockFi vừa đạt được một thỏa thuận trị giá 874,5 triệu đô la với các tài sản của FTX và Alameda Research, theo một tài liệu được tòa án phá sản công bố vào ngày hôm qua 6/3.

Khi tòa án chấp thuận thỏa thuận này, BlockFi – công ty đã bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của FTX vào năm 2022 và sau đó nhanh chóng đệ đơn phá sản theo Chương 11 – sẽ nhận được khoản thanh toán từ FTX trị giá 185,2 triệu đô la và 689,3 triệu USD từ công ty thương mại chị em của FTX là Alameda Research, theo tài liệu.

Khách hàng của BlockFi dự kiến sẽ nhận được đầy đủ các khoản bồi thường này, miễn là FTX hoàn thành được mục tiêu phân phối của mình.

Trong số 874,5 triệu USD, 250 triệu USD sẽ là yêu cầu được bảo đảm, trong đó có tài sản đảm bảo để ưu tiên thanh toán cho BlockFi sau khi kế hoạch tổ chức lại của FTX được các chủ nợ chấp thuận. “BlockFi đảm bảo rằng công ty sẽ nhận được 250 triệu USD đó ngay sau khi kế hoạch của FTX được xác nhận và có hiệu lực – có thể cho phép một phân phối tạm thời thứ hai trong tương lai gần,” tài liệu tòa án cho biết.

FTX đã đệ trình kế hoạch tái tổ chức sửa đổi vào tháng 12 năm 2023, công ty cho biết kế hoạch này cho thấy những thỏa hiệp được thiết kế nhằm mang lại kết quả tốt nhất cho tất cả các chủ nợ và các bên liên quan.

Tháng trước, một tòa án phá sản của Hoa Kỳ đã phê chuẩn một thỏa thuận giải quyết giữa BlockFi và Three Arrows Capital, một quỹ phòng hộ tiền điện tử đã sụp đổ vào năm 2022. Mặc dù phê duyệt đã giải quyết các yêu cầu phản tố nhưng chi tiết về thỏa thuận vẫn chưa được tiết lộ.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.