Thị trường, Tin tức

Bloomberg: Nhà phát hành stablecoin USDC Circle cân nhắc IPO vào năm 2024

Posted by

Nội dung chính:

  • Circle, nhà phát hành đồng stablecoin USDC, đang cân nhắc IPO vào năm sau, sau khi một kế hoạch khác thực hiện tương tự thông qua SPAC bị hủy bỏ vào năm 2022.
  • Công ty này được hậu thuẫn bởi những tập đoàn tài chính truyền thống như Goldman Sachs và BlackRock.

Bloomberg: Nhà phát hành stablecoin USDC Circle cân nhắc IPO vào năm 2024

IPO là viết tắt của Initial Public Offering, có nghĩa là lần đầu ra công khai.

IPO là quá trình mà một công ty tư nhân lần đầu tiên chào bán cổ phiếu ra công chúng thông qua sàn chứng khoán, nhằm huy động vốn từ cổ đông đầu tư.

Circle, nhà phát hành đồng tiền kỹ thuật số ổn định USDC với vốn hóa thị trường trên 24 tỷ USD, đang cân nhắc một đợt IPO vào năm 2024, theo tin của Bloomberg.

Công ty đã thảo luận với các cố vấn về khả năng IPO tiềm năng, Bloomberg dẫn nguồn thông tin ẩn danh cho biết. “Mặc dù chưa rõ Circle có thể mong muốn được định giá bao nhiêu trong đợt IPO, công ty được định giá 9 tỷ USD khi cố gắng niêm yết thông qua thương vụ trống không vào năm 2022”, theo báo cáo.

Vào năm 2021, Circle đã đồng ý niêm yết công khai thông qua việc sáp nhập với một công ty mục tiêu mua lại đặc biệt (SPAC) có tên Concord Acquisition Corp., nhưng thỏa thuận sau đó đã không thành công. “Trở thành một công ty niêm yết công khai tại Mỹ luôn là một phần trong những tham vọng chiến lược của Circle. Chúng tôi không bình luận về những tin đồn”, đại diện của Circle cho biết Bloomberg.

Các nhà đầu tư của Circle bao gồm những tên tuổi nặng ký trong lĩnh vực tài chính như Goldman Sachs, Fidelity và Blackrock. Đồng stablecoin USDC từng có vốn hóa gần 56 tỷ USD bắt đầu giảm mạnh vào tháng 6/2022.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.