Thị trường, Tin tức

Bloomberg: Tòa án cho biết Genesis có thể bán hơn 1,3 tỷ USD cổ phiếu GBTC

Posted by

Nội dung chính:

  • Theo Bloomberg, tòa án đã quyết định rằng Genesis Global Holdco LLC có thể bán khoảng 35 triệu cổ phiếu trong quỹ GBTC của Grayscale, hiện đang trị giá hơn 1,3 tỷ USD.

Bloomberg: Tòa án quyết định Genesis có thể bán hơn 1,3 tỷ USD cổ phiếu GBTC

Vào thứ Tư, Thẩm phán Sean Lane cho biết Genesis có thể chuyển đổi cổ phiếu của họ trong GBTC thành bitcoin hoặc tiền mặt (cash). Tháng trước, quỹ GBTC của Grayscale, đã chuyển đổi thành một quỹ spot bitcoin ETF.

Ngoài ra, Genesis cũng dự định bán “hơn 11 triệu cổ phiếu trong hai Quỹ Grayscale Ethereum Trusts của Grayscale, trị giá hơn 200 triệu USD,” theo báo cáo.

Digital Currency Group, công ty mẹ của Genesis, đã cố gắng trì hoãn việc bán cổ phiếu đề xuất cho đến khi tòa án quyết định liệu có phê duyệt kế hoạch trả nợ hay không. DCG đã nói rằng họ không phản đối việc bán cổ phiếu, nhưng cho rằng việc bán có thể là quá sớm nếu thẩm phán không chấp nhận kế hoạch, theo Bloomberg.

Genesis trả phạt cho SEC

Genesis cũng đã đồng ý trả một khoản phạt 21 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch để giải quyết vụ kiện của cơ quan này đối với công ty về việc vận hành chương trình Gemini Earn.

Thỏa thuận sẽ giải quyết một vụ kiện dân sự được đưa ra chống lại cả Gemini và Genesis một năm trước khi hai công ty bị buộc tội về việc mời mua và bán chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư bán lẻ thông qua một chương trình cho vay tiền mã hóa của Gemini.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.