Thị trường, Tin tức

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang đòi hơn 4 tỷ USD từ Binance

Posted by

Nội dung chính:

  • Bộ Tư Pháp Mỹ đang yêu cầu sàn giao dịch tiền điện tử Binance trả 4 tỷ USD như một phần thỏa thuận có thể chấm dứt cuộc điều tra đang diễn ra của họ.
  • Theo báo cáo của Bloomberg News, thỏa thuận này sẽ cho phép Binance tiếp tục hoạt động.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang đòi hơn 4 tỷ USD từ Binance

Bộ Tư Pháp Mỹ yêu cầu Binance trả hơn 4 tỷ USD nhằm hòa giải vụ án hình sự

Theo báo cáo của Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận, Bộ Tư Pháp Mỹ đang yêu cầu Binance trả hơn 4 tỷ USD trong thỏa thuận nhằm chấm dứt cuộc điều tra hình sự đang diễn ra và cho phép sàn tiền điện tử tiếp tục hoạt động.

Các cuộc đàm phán bao gồm khả năng CEO Changpeng “CZ” Zhao sẽ phải đối mặt cáo buộc hình sự để giải quyết vụ án điều tra về cáo buộc rửa tiền, lừa đảo và vi phạm cấm vận.

Cả Binance và Bộ Tư Pháp Mỹ đều chưa đưa ra bình luận để xác nhận thông tin này khi được The Block liên hệ.

Token BNB của Binance tăng mạnh 7,1% lúc 13h08 phút theo giờ miền Đông nước Mỹ sau khi tin tức được đăng tải, theo dữ liệu của CoinGecko.

Thông báo kết quả cuối cùng có thể đưa ra trước khi kết thúc tháng này, mặc dù Bloomberg cho biết tình hình vẫn “còn diễn biến phức tạp”.

Binance vs Hoa kỳ

Binance gặp nhiều rắc rối về quy định và thực thi pháp luật tại Mỹ, với mức độ quan sát ngày càng tăng trong năm nay.

Bộ Tư Pháp Mỹ đã bắt đầu điều tra Binance từ đầu năm nay xem liệu nó có cho phép người dùng Nga né tránh lệnh trừng phạt sau chiến tranh Nga-Ukraine hay không. Ngày 5/6, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) đã khởi kiện sàn và các công ty liên quan vì cáo buộc dối trá khách hàng và lạm dụng quỹ.

Tháng 10 vừa qua, các nghị sĩ Cộng hòa Mỹ tăng áp lực buộc Bộ Tư Pháp điều tra xem Binance có hỗ trợ tài trợ khủng bố trong xung đột Israel-Hamas hay không, theo báo cáo trước đó của The Block.

CryptoViet Info biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.