Thị trường, Tin tức

BTC vượt ngưỡng 64.000 USD trong thời gian ngắn, Open Interest hợp đồng tương lai BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

Posted by

Nội dung chính:

  • Giá bitcoin vừa nhanh chóng vượt mốc 64.000 USD vào sáng thứ Hai 4/3 theo giờ châu Á.
  • Open Interest (OI) hợp đồng tương lai Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại trong khi các quỹ Spot ETF tiếp tục bùng nổ.

BTC vượt ngưỡng 64.000 USD trong thời gian ngắn, Open Interest hợp đồng tương lai BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại

Giá bitcoin vừa tăng trên mốc 64.000 USD vào sáng thứ Hai ngày 4/3 theo giờ châu Á, dao động khoảng 7% so với mức cao nhất mọi thời đại của tiền điện tử được thiết lập vào tháng 11 năm 2021.

Tính đến 9:30 sáng theo giờ Hong Kong, loại tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường, được giao dịch ở mức khoảng 63.500 USD, tăng 3,4% trong 24 giờ qua. Chỉ số GMCI 30, đo lường hiệu suất của 30 loại tiền điện tử hàng đầu, ở mức 137,39, tăng 2,21% trong 24 giờ.

Theo dữ liệu của Coinglass, trong 24 giờ qua, việc thanh lý các vị thế bitcoin lên tới 59,27 triệu USD, trong đó khoảng 38,52 triệu USD là vị thế Short.

Dữ liệu của Coinglass cho thấy hành động giá này diễn ra trong bối cảnh open interest hàng ngày đối với hợp đồng tương lai bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung đạt mức cao nhất mọi thời đại là 27,53 tỷ USD vào sáng hôm nay.

Open Interest, thước đo tổng giá trị của tất cả các hợp đồng tương lai bitcoin đang lưu hành trên các sàn giao dịch, cho thấy hoạt động thị trường và tâm lý nhà giao dịch tăng lên.

Các quỹ giao dịch Spot Bitcoin ETF cũng đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về tài sản được quản lý, với IBIT của BlackRock đạt 10 tỷ USD vào tuần trước. Khối lượng tích lũy của các quỹ Spot Bitcoin ETF lên tới 73,91 tỷ USD tính đến ngày 1 tháng 3, so với 29,19 tỷ USD vào ngày 1 tháng 2, theo dữ liệu của Yahoo Finance do The Block tổng hợp.

Bitcoin cũng sắp đến gần sự kiện Halving tiếp theo, dự kiến ​​sẽ xảy ra vào tháng Tư. Việc Halving được thiết lập để giảm 50% phần thưởng của người khai thác BTC. Các nhà phân tích của JPMorgan viết trong một báo cáo tuần trước rằng điều này có thể tác động tiêu cực đến lợi nhuận của các công ty khai thác và dẫn đến chi phí sản xuất bitcoin cao hơn, khiến giá bitcoin giảm.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.