Thị trường, Tin tức

Bybit nộp đơn xin cấp phép tại Hồng Kông

Posted by

Nội dung chính:

  • Sàn giao dịch tiền điện tử vừa nộp đơn xin giấy phép vào hôm thứ Tư và đang tìm cách vận hành nền tảng của mình tại Hồng Kông.

Bybit nộp đơn xin cấp phép tại Hồng Kông

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit vừa nộp đơn xin giấy phép ở Hồng Kông để hoạt động như một “nền tảng giao dịch tài sản ảo”, công ty cho biết.

Trang web của Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hồng Kông cho thấy Bybit vừa nộp đơn xin cấp phép vào thứ Tư thông qua tổ chức Spark Fintech Limited. Theo trang web, cơ quan quản lý tài chính đang chính thức xem xét đơn đăng ký từ 14 công ty tiền điện tử, bao gồm cả OKX, đã nộp đơn đăng ký vào ngày 16 tháng 11.

“Có được giấy phép VATP ở Hồng Kông là một bước quan trọng đối với Bybit,” sàn giao dịch cho biết trong tuyên bố. “Vị trí chiến lược và cơ sở hạ tầng tài chính đã được thiết lập của thành phố khiến nơi đây trở thành cơ sở lý tưởng cho các hoạt động và khách hàng tổ chức của chúng tôi, phục vụ khu vực Châu Á Thái Bình Dương.”

HKVAEX, một nền tảng tiền điện tử được cho là có liên kết với Binance, cũng đã nộp đơn xin giấy phép tương tự vào ngày 4 tháng 1, theo danh sách người nộp đơn của SFC.

Hồng Kông đầy hứa hẹn

Không giống như sự đàn áp của Trung Quốc đại lục đối với giao dịch và khai thác tiền điện tử, Hồng Kông luôn chào mừng các công ty tiền điện tử kể từ năm ngoái.

Vào tháng 6 năm 2023, Hồng Kông chính thức bắt đầu chế độ cấp phép tiền điện tử cho các nền tảng giao dịch tài sản ảo, cho phép các sàn giao dịch được cấp phép cung cấp dịch vụ giao dịch bán lẻ. Hồng Kông cho đến nay đã cấp giấy phép này cho hai nền tảng – đó là HashKey và OSL.

Vào tháng 1, Livio Weng, giám đốc điều hành của HashKey Exchange, cho biết khoảng 10 công ty quỹ đã bắt đầu xem xét tung ra các quỹ Spot ETF tiềm năng trong thành phố.

Chi nhánh Harvest Fund Management tại Hồng Kông, một nhà quản lý tài sản lớn của Trung Quốc, đã nộp đơn đăng ký Spot Bitcoin ETF vào tuần trước.

CryptoViet Info – Trang kiến thức Crypto hàng đầu Việt Nam biên dịch và biên soạn,

Trân trọng.